พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เพจ คสช.เผยภาพทหารเยี่ยมบ้านหนุ่มจับได้ใบแดงร้องไห้โฮ ห่วงยายต้องอยู่คนเดียว

วันที่ 19 เม.ย. 2561 เวลา 11:45 น.

Views

จากกรณีโลกโซเชียลมีการแชร์คลิปของหนุ่มรายหนึ่งที่ร้องไห้ไม่หยุดเพราะจับได้ใบแดงในการเกณฑ์ทหาร ประจำปี 2561 หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก Art Tua Por โพสต์คลิปดังกล่าว พร้อมข้อความสรุปได้ว่า "น้องคนนี้ร้องไห้หนักมาก หลายคนเห็นก็ขำบ้าง หัวเราะบ้าง แต่ใครจะรู้บ้างว่าที่เขาร้องไห้ มันเพราะอะไร ผมเห็นอาการของน้องคนนี้ตั้งแต่จับได้ใบแดง แล้วเดินมายื่นเอกสารก็ยังร้องไห้ไม่หยุด จนผมต้องเข้าไปปลอบใจและถามไถ่อาการ น้องบอกว่าต้องเลี้ยงดูยาย ผมอยู่กับยาย 2 คน พ่อแม่ก็ทิ้งไปตั้งแต่เด็ก ถ้าผมไปแล้วใครจะดูแลแก แกป่วยเพิ่งออกจากโรงพยาบาล" ซึ่งชาวเน็ตต่างสงสารและอยากให้หน่วยงานเข้าไปดูแลนั้น

ต่อมาเพจเฟซบุ๊ก กองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย ได้แชร์โพสต์เรื่องดังกล่าว โดยระบุว่า "ไม่ต้องห่วงนะน้องเล็กของกองทัพ ยายของนายก็คือยายของพวกเรา เราครอบครัวเดียวกัน จากนี้จะมีคนดูแลยายทั้งกองพันเลยนะ เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน ครอบครัวกองทัพบก"

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก กองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย เผยความคืบหน้าว่า เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่พูดคุยกับครอบครัวหนุ่มคนดังกล่าวและสอบถามความเป็นอยู่แล้ว ระบุข้อความดังนี้ "เจ้าหน้าที่ทหาร สัสดี ลงพื้นที่พูดคุยกับครอบครัว นายนายศักดิ์ฤทธิ์ ศรีสุนทร หรือ บุคคลที่มีการถูกแชร์เรื่องราวในคลิปที่เป็นกระแสในสื่อสังคมออนไลน์ว่า ‘จับได้ใบแดง ยายจะอยู่อย่างไร’

"...เหตุการณ์ในตอนนั้น ร้องไห้เพราะตกใจ ไปคนเดียว ไม่มีคนให้ปรึกษา ตนเองจับได้ผลัด 2 ในเดือนพฤศจิกายน ก็จะเข้าไปทำหน้าที่..."

หมายเหตุ : รายได้ของครอบครัวได้จาก นายศักดิ์ฤทธิ์ ประกอบอาชีพรับจ้าง เป็นพนักงานธุรการ บริษัทอุปกรณ์ไฟฟ้า ตั้งอยู่ถนนท่าดินแดง เขตคลองสาน รายได้วันละ ๓๐๐ บาท และป้ากับยายช่วยกันร้อยพวงมาลัยแล้วให้ยายไปขายบริเวณหน้า 7-11 หน้าวัดนาคปรก ซ.เพชรเกษม ๒๓ รายได้วันละประมาณ ๒๐๐ บาท เมื่อ ต.ค.-ธ.ค.๖๐ นายศักดิ์ฤทธิ์ เคยทำงานอยู่ที่สำนักพระราชวัง ฝ่ายสนมมีหน้าที่ในการรับเสด็จ แต่ถูกให้ออกเนื่องจากยังไม่ผ่านการตรวจเลือกทหารและบัตรเขียวถูกยกเลิก ส่วนชื่อ นพดล ที่ใช้ใน เฟสบุ๊คเป็นนามแฝงไม่มีเจตนาอย่างอื่น ปัจจุบันเลิกเรียนแล้ว เนื่องจากไม่มีเงินเรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก : Art Tua Por,กองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย

  

Tag : เกณฑ์ทหาร จับได้ใบแดง หนุ่มร้องไห้ คสช.