พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

“หมวดจรูญ”ท้าอยากเจอพยานใหม่ของ”ครูปรีชา”

วันที่ 19 เม.ย. 2561 เวลา 17:17 น.

Views

ที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี ร.ต.ท.จรูญ วิมูล หรือ หมวดจรูญ พร้อมด้วยนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ นำเอกสารคำฟ้องไปยื่นให้กับเจ้าหน้าที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อฟ้องในคดีอาญา ต่อนายปรีชา ใคร่ครวญ หรือครูปรีชา นางสาวรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น และ น.ส.พัชริดา พรมตา หรือเจ๊พัช ในความผิดฐานเบิกความอันเป็นเท็จในการไต่สวนคำร้องฉุกเฉิน โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที การยื่นฟ้องบุคคลทั้ง 3 จึงแล้วเสร็จ

โดยนายษิทรา กล่าวว่า วันนี้มายื่นฟ้อง ครูปรีชา เจ๊บ้าบิ่น และ เจ๊พัช ในฐานร่วมกันเบิกความอันเป็นเท็จ ในคดีที่มีการไต่สวนในคดีแพ่ง ในการยื่นคำร้องขอฉุกเฉิน ในการอายัดเงินของลุงจรูญ  สำหรับหลักฐานในการฟ้องคดีได้รวบรวมประจักษ์พยานและพยานแวดล้อมต่างๆ ทำให้เชื่อได้ว่าในวันที่ 31 ต.ค.60 ครูปรีชา ไม่ได้มาซื้อลอตเตอรี่เลข 533726 จริง ซึ่งหลักฐาน จะขอเสนอในชั้นศาล ส่วนเรื่องที่ฝ่ายครูปรีชามีพยานเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆนั้น ทนายตั้ม กล่าวว่า เราไม่ได้สนใจ เพราะหลักจริงๆ ขึ้นอยู่กับพยานที่เห็นเหตุการณ์จริงที่เป็นประจักษ์พยาน ซึ่งก็มีไม่กี่คน ส่วนพยานที่เป็นแม่ค้าในตลาดเอง ตนคิดว่าเขาไม่เห็นการซื้อขายอะไร จึงไม่ได้เป็นสาระสำคัญ ขณะกรณีที่ทางอัยการส่งสำนวนคืนให้กับกองปราบ ก็เป็นดุลยพินิจของอัยการ จะไม่ขอไปก้าวล่วง ส่วนการที่เรื่องจะส่งไปที่ ป.ป.ช.จะเร็วหรือช้าหรือไม่ อย่างไร ก็ต้องขอวิงวอนไปยัง ป.ป.ช.ว่าขอให้พิจารณาโดยเร็ว เพราะเรื่องนี้อยู่ในความสนใจของประชาชน

ด้าน ร.ต.ท.จรูญ  กล่าวถึง กรณีที่ ครูปรีชา มีพยานเพิ่มว่า ตนไม่กลัว ตนก็อยากจะรู้ว่าพยานที่ว่าเป็นใครและขอให้มีจริงๆ
สำหรับการยื่นคำฟ้องครั้งนี้ มี ร.ต.ท.จรูญ วิมูล เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายปรีชา ใคร่ครวญ เป็นจำเลยที่ 1 มีนางรัตนาพร สุภาทิพย์ เป็น จำเลยที่ 2 และนางสาวพัชริดา พรมตา เป็น จำเลยที่ 3 และศาลได้นัดไต่สวนมูลฟ้อง ในวันที่ 11 มิ.ย.2561

Tag : คดีลอตเตอรี่30ล้าน หวย30ล้าน ครูปรีชา หมวดจรูญ ทนายตั๊ม