แจ้งความถูกนำข้อมูลบัตรประชาชนไปเปิดเบอร์ใหม่ คาดถูกแฮกจากค่ายมือถือดัง

วันที่ 19 เม.ย. 2561 เวลา 20:04 น.

Views

มีความเสียหายเกิดขึ้นแล้วจากการรั่วไหลของข้อมูลบัตรประชาชน ของค่ายโทรศัพท์มือถือแห่งหนึ่ง โดยมีผู้ลักลอบนำไปเปิดซิมโทรศัพท์มือถือใช้งาน

นายธีรพัฒน์ สุขกวี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากบริษัท ซีพีออลล์ เข้าแจ้งความดำเนินคดีที่ สน.ห้วยขวาง ให้ดำเนินคดีกับผู้ที่นำบัตรประชาชนของตนไปซื้อและเปิดเบอร์โทรศัพท์ โดยเชื่อว่าเป็นข้อมูลที่รั่วไหลออกมาจากค่ายโทรศัพท์มือถือที่เป็นข่าวไปก่อนหน้านี้ว่าถูกแฮกข้อมูล

นายธีรพัฒน์ บอกว่า จากการตรวจสอบพบว่าหมายเลขโทรศัพท์ที่เปิดในชื่อของตนเอง มีการเปิดเบอร์โทรศัพท์ทั้งหมด 2 หมายเลข โดยนำบัตรประชาชนตัวจริงไปเปิดที่ร้านสะดวกซื้อย่านสุทธิสาร เมื่อวันที่ 7 และ 8 เมษายนที่ผ่านมา โดยเปิดซิมโทรศัพท์มือถือ 1 หมายเลข และเปิดซิม พร้อมโทรศัพท์มือถืออีก 1 หมายเลข ผู้ที่นำบัตรประชาชนไปใช้เป็นหญิงสูงอายุ 2 คน โดยหลังจากเกิดเรื่องได้โพสต์ข้อความในเว็บไซต์ Pantip ก็พบว่ามีผู้เสียหายในลักษณะเดียวกันอีก 7-8 คน

พันตำรวจโทธรรมรักษ์ เรืองดิษฐ์ รองผู้กำกับการ สน.ห้วยขวาง เปิดเผยว่า หลังจากนี้จะเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านสะดวกซื้อที่เกิดเหตุ เพื่อหาตัวหญิงสูงอายุที่เป็นผู้นำบัตรประชาชนไปเปิดหมายเลขโทรศัพท์เพื่อนำตัวมาสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

Tag : ถูกเอาบัตรประชาชนไปเปิดเบอร์ ทรูทำข้อมูลรั่วไหล ทรูมูฟเอช ทรูมูฟ ทรูมูฟข้อมูลรั่ว