ตำรวจตั้ง 3 ข้อหา ชายซิ่ง จยย.หนีตำรวจ จ.สงขลา พบโยนน้ำต้มใบกระท่อมทิ้ง

วันที่ 20 เม.ย. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

เป็นภาพจากกล้องติดหมวกกันน๊อกของ ร้อยตำรวจเอกธัญพิสิฐ เมืองจันทร์ หัวหน้าชุดจราจร ขี่รถจักรยานยนต์ ติดตามจับกุมชายที่ขี่รถจักรยานยนต์ ไปตามถนนหลายสายในพื้นที่ อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา หลังขณะขี่รถจักรยานยนต์ออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบ พบว่าที่ตะแกรงด้านหน้ารถมีของที่คิดว่าเป็นสิ่งผิดกฎหมายอยู่ ระหว่างการไล่ล่ากันอยู่ชายคนดังกล่าวได้โยนสิ่งของทิ้ง นอกจากนี้ขณะที่ขี่รถหลบหนีได้มีการขี่รถย้อนศร รวมทั้งมีขี่รถน่าหวาดเสียว และขี่หนีเข้าไปในถนนที่มีผู้คนและรถพลุกพล่าน ก่อนจะขี่ฝ่าเข้าไปในตลาดที่มีผู้ไปจับจ่ายซื้อของเป็นจำนวนมากถึง 2 รอบ ก่อนจะทิ้งรถวิ่งวนอยู่ในตลาด ก่อนจะมีพลเมืองดีจับกุมเอาไว้ได้  

สำหรับชายคนดังกล่าว หลังถูกจับกุมตัวได้ทราบชื่อคือ นายมูหัมหมัด อามีน และเมื่อตำรวจไปตรวจสอบที่จุดที่ชายคนดังกล่าวทิ้งสิ่งของไว้ พบว่าเป็นน้ำต้มใบกระท่อม หรือสี่คูณร้อย

ตำรวจจึงแจ้งข้อหา มียาเสพติดประเภท 5 น้ำต้มใบกระท่อมไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย, ขับขี่รถจักรยานยนต์โดยไม่ได้รับใบอนุญาตขับขี่รถ, ขับขี่รถโดยประมาท หวาดเสียว โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยผู้อื่นขับขี่รถโดยไม่ปฏิบัติตาม พรบ.จราจร  ขับย้อนศร และขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน ซึ่งทำการตามหน้าที่ ก่อนควบคุมตัวไว้ได้ดำเนินคดีต่อไป

Tag : หนีตำรวจ