พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

จับอดีตพนักงานธนาคาร รับซื้อ-ขาย บัญชีธนาคาร ขายต่อให้มิจฉาชีพ

วันที่ 20 เม.ย. 2561 เวลา 20:01 น.

Views

ตำรวจจับกุมอดีตพนักงานธนาคาร เปิดกลุ่มลับเฟซบุ๊กและกลุ่มปิดทางไลน์รับซื้อบัญชีธนาคาร ขายให้มิจฉาชีพไปใช้ก่อคดีฉ้อโกงหลอกซื้อขายสินค้า

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว แถลงจับกุม นายนัฐชา พันธุ์คุ้มเก่า อดีตพนักงานธนาคารแห่งหนึ่ง ที่เปิดกลุ่มลับในเฟซบุ๊กและไลน์รับซื้อสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน สมุดบัญชีธนาคาร บัตรเอทีเอ็มพร้อมรหัสบัตร และซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือ หลังตำรวจท่องเที่ยวร่วมกับตำรวจ สน.สุทธิสาร ไปจับกุมผู้ต้องหาในซอยพหลโยธิน 32 ก่อนขยายผลไปตรวจค้นห้องพัก พร้อมกับยึดของกลางเป็นสมุดบัญชีธนาคาร 10 เล่ม และบัตรเอทีเอ็มอีก 3 ใบ

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ บอกว่า ผู้ต้องหาเคยเป็นอดีตพนักงานธนาคารแห่งหนึ่ง ก่อนจะถูกให้ออกจากงาน จนมาเปิดเฟซบุ๊กปลอมในชื่อ "ภานุงพงศ์ สินชัยเจริญ" ประกาศรับซื้อลักษณะเป็นชุด ประกอบด้วยสำเนาบัตรประชาชน สมุดบัญชี บัตรเอทีเอ็ม รหัสกดเงิน และซิมการ์ด ในราคา 900-1,000 บาท เพื่อนำไปขายต่อให้กับมิจฉาชีพในราคา 3,000-10,000 บาท โดยทำมานานกว่า 2 ปี และหนึ่งในลูกค้าที่ซื้อสมุดบัญชีธนาคารไป เคยนำไปหลอกซื้อขายพระเครื่องในสังคมออนไลน์มาแล้ว ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างขยายผลว่าเคยนำไปขายต่อให้กับใครบ้าง

Tag : ขายบัญชีธนาคาร รับซื้อบัญชีธนาคาร บัญชีธนาคาร