พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

อยุธยาอ่วม! พายุฤดูร้อนพัดถล่ม เสาไฟฟ้าโค่น 50 ต้น ทำไฟดับบริเวณกว้าง

วันที่ 21 เม.ย. 2561 เวลา 05:02 น.

Views

สภาพความเสียหายนี้เกิดขึ้นภายหลังพายุโซนร้อนพัดถล่มในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูงโค่นล้มจำนวน 50 ต้น  กีดขวางบนถนนคู่ขนานถนนสายเอเชีย ส่งผลให้กระแสไฟฟ้าในพื้นที่อำเภอพระนครศรีอยุธยา อำเภอนครหลวง ดับ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเร่งสำรวจความเสียหาย และดำเนินการซ่อมแซมจ่ายกระแสไฟฟ้าชั่วคราว เนื่องจากพื้นที่แห่งนี้มีโรงพยาบาล และบ้านเรือนประชาชนจำนวนมาก

ส่วนบนถนนสายเอเชีย ต้นไม้ใหญ่หักโค่นลงมาล้มทับรถเก๋งและรถกระบะของผู้ใช้ถนน 2 คน จนกระจกหน้าแตก หลังคาพัง แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ที่จังหวัดชลบุรี เกิดพายุ ฝนตกหนักในพื้นที่ชุมชนบ้านเจ้าพระยา หมู่ 10 ตำบลเขาคันทรง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ส่งผลให้มีน้ำท่วมบ้านหลายหลัง โดยนางมาลา  คุณสมบัติ อายุ 53 ปี หนึ่งในผู้ที่ได้รับความเสียหายเล่าว่า น้ำท่วมครั้งนี้หนักสุดในรอบหลายสิบปี เนื่องจากมีการสร้างหมู่บ้านจัดสรรขวางทางระบายน้ำ เมื่อเกิดฝนตกหนักน้ำจึงไม่สามารถระบายได้ทัน ทำให้ของใช้ภายในบ้าน ทั้งตู้เสื้อผ้า เตียงนอน เครื่องซักผ้า และอื่นๆ จมน้ำ พอน้ำลดจึงเร่งทำความสะอาด พร้อมได้ประสานไปยังองค์การบริหารส่วนตำบลเขาคันทรงเพื่อให้หาทางป้องกันหากเกิดฝนตกหนัก

ขณะที่จังหวัดมหาสารคาม พายุฤดูร้อนพัดถล่ม บ้านจำนัก หมู่ 4 ตำบลหนองปลิง อำเภอเมือง ต้นไม้ล้มทับขวางถนน ยุ้งฉาง คอกสัตว์ และโรงสี ได้รับความเสียหาย บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 25 หลังคาเรือน โดย นายวิทชัย ตางจงราช อายุ 45 ปี เล่าว่า ขณะเกิดเหตุเขาและภรรยาไปทำธุระต่างหมู่บ้าน เมื่อกลับมาพบว่าความแรงของพายุพัดหลังคาหลุดไปทั้งแถบ

ส่วนทรัพย์สินในบ้านเสียหายทั้งหมด ทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าและเครื่องนอน รวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท เช่นเดียวกับพื้นที่ใกล้เคียงอย่างอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย ทั้งวัด โรงเรือนเก็บพืชผลทางการเกษตร และบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก

Tag : สนามข่าว 7 สี พายุฤดูร้อน