พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ออกหมายเรียก บอยวายุ คุ้มวัดแจ้ง หัวหน้าแก๊งรุมทำร้ายวัยรุ่น จ.บุรีรัมย์

วันที่ 23 เม.ย. 2561 เวลา 07:03 น.

Views

ตำรวจบุรีรัมย์ออกหมายเรียก บอยวายุ คุ้มวัดแจ้ง หัวหน้าแก๊งวัยรุ่นที่รุมทำร้ายเยาวชนชาย 2 คน ได้รับบาดเจ็บ

ออกหมายเรียก บอยวายุ หัวหน้าแก๊งรุมทำร้ายวัยรุ่น จ.บุรีรัมย์
คลิปภาพที่กล้องวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์นี้ไว้ได้ วัยรุ่นหลายคนที่จับกลุ่มเล่นน้ำสงกรานต์ในซอยแห่งหนึ่ง แต่ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น วัยรุ่นที่กำลังเล่นน้ำได้ขว้างปาสิ่งของใส่รถจักรยานยนต์คันหนึ่ง และมีบางคนพยายามวิ่งไล่ตามไป ต่อมา จักรยานยนต์คันดังกล่าวก็วนรถกลับมา วัยรุ่นคนหนึ่งได้กระโดดถีบจนรถจักรยานยนต์ล้มลง ก่อนที่จะวิ่งกรูเข้ามารุมทำร้าย ทั้งเตะ ทั้งต่อย รวมถึงใช้สิ่งของกระหน่ำตี จนผู้ที่ขี่รถจักรยานยนต์ที่มาด้วยกัน 2 คน สลบไป ท่ามกลางความตกตะลึงของคนที่ผ่านไปผ่านมา แต่ไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วย จนกระทั่งมีผู้นำคลิปนี้ไปเผยแพร่ลงในโซเชียล

จากการตรวจสอบ ทราบว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณสามแยกชุมชนจำปา เขตเทศบาลตำบลประโคนชัย อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 14 เมษายน ที่ผ่านมา โดย พันตำรวจเอกนิคม ทวีศักดิ์ ผู้กำกับการ สภ.ประโคนชัย กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้สั่งการให้ตำรวจลงพื้นที่ ออกติดตามหาผู้ก่อเหตุที่ปรากฏในคลิปดังกล่าว โดยขณะนี้ ทราบตัวผู้ที่ร่วมก่อเหตุทั้งหมดแล้ว และได้ให้พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกไปแล้ว 8 คน เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหา ฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น โดยผู้ก่อเหตุส่วนใหญ่เป็นเยาวชนชาย อายุ 13-17 ปี เป็นแก๊งเด็กแว้นที่ชอบแข่งรถจักรยานยนต์ ซึ่งมีหัวหน้าแก๊ง มีฉายาว่า บอยวายุ คุ้มวัดแจ้ง

โดยผู้ที่เห็นเหตุการณ์ ให้การว่า วัยรุ่นทั้งสองฝ่ายเคยมีเรื่องกันมาก่อนหน้านี้ ในวันเกิดเหตุ เยาวชนชาย 2 คน ที่ขี่รถจักรยานยนต์มา มีการตะโกนด่ากัน จึงเป็นเหตุให้ถูกรุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บทั้งสองคน ซึ่งขณะนี้ เยาวชนที่ได้รับบาดเจ็บออกจากโรงพยาบาลแล้ว

ทำแผนคดียิงเยาวชน 16 ปี เสียชีวิต จ.กาฬสินธุ์
จากคดีอุกฉกรรจ์ที่ อำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ มีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเยาวชนชาย เป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 อายุเพียง 16 ปี เสียชีวิต ในคืนวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา เหตุเพียงมีปัญหากันเรื่องเร่งเครื่องรถจักรยานยนต์เสียงดัง เมื่อวานนี้ (22 เม.ย.) ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 4 ร่วมกับตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ และ ตำรวจ สภ.หนองกุงศรี สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว คือ นายกัมปนาท ไชยโชค อายุ 33 ปี ที่หลบหนีไปกบดานในสวนยางพาราหลังก่อเหตุ 

จากนั้น ได้นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ บริเวณหน้าบ้าน บ้านหนองแข้ ตำบลดงมูล โดยผู้ต้องหาอ้างว่าก่อนที่จะตัดสินใจยิงผู้เสียชีวิตนั้น เห็นวัยรุ่นหลายคนขี่รถจักรยานยนต์มาหลายสิบคัน และเห็นว่าวัยรุ่นกลุ่มนี้ได้เตรียมมีด ท่อนเหล็ก และมีทีท่าจะเข้ามาทำร้ายตนเองและน้องชาย จนเกิดเหตุการณ์ชุลมุนกันขึ้น จึงได้ตัดสินใจไปหยิบอาวุธปืนที่อยู่ในบ้านยิงใส่กลุ่มของผู้เสียชีวิต 1 นัด จากนั้น วัยรุ่นที่ก่อเหตุต่างก็แยกย้ายกันหลบหนี ส่วนตนเองกลัวความผิด ก็ได้หลบหนีไปเช่นกัน

นายกัมปนาท ผู้ต้องหา ยังบอกว่า ตนเองไม่ได้เป็นผู้เร่งเครื่องรถจักรยานยนต์เสียงดังจนวัยรุ่นไม่พอใจ ขณะเกิดเหตุ มีเพียงน้องชายของตนเองที่ขี่รถจักรยานยนต์ออกไป แล้วกลับเข้ามา จากนั้น กลุ่มของผู้เสียชีวิตได้ขี่รถจักรยานยนต์ตามมาหาเรื่อง ทั้งนี้ ยืนยันว่าที่ยิงปืนออกไปไม่ได้ตั้งใจ เพียงแต่เป็นการป้องกันตัวเท่านั้น 

โดยระหว่างการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก็มีชาวบ้านและเพื่อนผู้เสียชีวิตมาดูกันเป็นจำนวนมาก จนเกือบจะเกิดเหตุเข้าไปทำร้ายผู้ต้องหา ตำรวจจึงต้องได้รีบนำผู้ต้องหาขึ้นรถ และส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พยายามฆ่าผู้อื่น มีและพกพาอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต 

จับชายใช้มีดแทงคู่อริเสียชีวิตในงานวัด จ.กาฬสินธุ์
จังหวัดกาฬสินธุ์ จากเหตุที่มีวัยรุ่นชกต่อยกัน จนมีผู้เสียชีวิตถูกแทงด้วยอาวุธมีด ก็คือ นายเสน่ห์ สุมังเกษตร อายุ 34 ปี เหตุเกิดในงานมหรสพวัดโพธิ์ศรีสะอาด ตำบลเชียงเครือ อำเภอเมือง เมื่อกลางดึกวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา ตำรวจกาฬสินธุ์ สามารถจับกุมคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุได้ก่อนหน้านี้แล้ว จำนวน 4 คน ต่อมาได้ขยายผลจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุได้อีก 1 คน คือ นายอาคม จำปาอ่อน อายุ 34 ปี เป็นชาวอำเภอยางตลาด  จังหวัดกาฬสินธุ์ และเมื่อวานนี้ (22 เม.ย.) ได้นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

โดย นายอาคม สารภาพว่า เป็นผู้ใช้อาวุธมีดแทงด้านหลังของ นายเสน่ห์ จนทำให้เสียชีวิต หลังก่อเหตุได้วิ่งกลับมาที่บ้านแฟนสาวที่อยู่ห่างจากวัดประมาณ 300 เมตร แล้วโยนมีดปลายแหลมยาวประมาณ 35 เซนติเมตร ทิ้งไว้ที่โคนต้นกล้วยข้างบ้าน จากนั้น ก็ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป กระทั่งได้ติดต่อขอมอบตัวกับทางตำรวจ สาเหตุเกิดจากเมื่อปีที่ผ่านมา นายเสน่ห์ เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับพี่ชายแฟนสาวของตนเอง จนถึงขั้นทำร้ายร่างกาย จึงเกิดความแค้นและหาโอกาสทวงคืน ทั้งนี้ ตำรวจแจ้งข้อหา นายอาคม ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วนเพื่อนอีก 4 คน ที่ถูกจับได้ก่อนหน้านี้ จะถูกดำเนินคดีข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย

ตำรวจมั่นใจมีหลักฐานเอาผิด คนร้ายยิงเยาวชน 17 ปี เสียชีวิต จ.ศรีสะเกษ
คดีคนร้ายก่อเหตุไล่ยิงเยาวชนอายุ 17 ปี เสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน ขณะเล่นน้ำสงกรานต์บนถนนขุขันธ์ อำเภอเมืองศรีสะเกษ เมื่อวันที่ 14 เมษายน ที่ผ่านมา ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาร่วมก่อเหตุตามหมายจับได้แล้ว เมื่อวันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งผู้ต้องหาเป็นเยาวชน อายุ 19 ปี จับกุมได้พร้อมของกลาง คือ เสื้อยืดแขนยาวสีแดงเลือดหมู และกางเกงยีนส์สีน้ำเงิน ที่ใส่ในวันเกิดเหตุ

เมื่อวานนี้ (22 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรศรีสะเกษ และ ตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้ไปสอบปากคำเพิ่มเติม ซึ่งผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธ แต่ทางตำรวจมั่นใจว่ามีหลักฐานเพียงพอที่จะเอาผิดได้ โดยได้แจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ดำเนินคดี ส่วนผู้ที่ร่วมก่อเหตุในวันดังกล่าว ทางตำรวจกำลังติดตามจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี บอยวายุ บอยวายุ คุ้มวัดแจ้ง ทำร้ายวัยรุ่น บุรีรัมย์ ทำร้ายวัยรุ่น สงกรานต์ ยิงเยาวชน ยิงเยาวชน กาฬสินธุ์ ยิงวัยรุ่น แทงกันในงานวัด แทงกันในงานวัด กาฬสินธุ์ แทงคู่อริในงานวัด ยิงเยาวชน ศรีสะเกษ