พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

อนุวัตจัดให้ : ขี่ช้างชมน้ำตกหน้าเมือง จ.สุราษฎร์ธานี

วันที่ 23 เม.ย. 2561 เวลา 17:35 น.

Views

อนุวัตจัดให้วันนี้ คุณหนุ่มลงใต้ พาไปขี่ช้างเที่ยวชมน้ำตกที่ขึ้นชื่อว่าสวยงามไม่เป็นรองใคร ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ไปชม

ใครจะเชื่อว่าน้ำตกสวยงามที่หลบซ่อนกายอยู่ในป่าแห่งนี้ เป็นน้ำตกบนเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ชาวบ้านเรียกว่า น้ำตกหน้าเมือง 1
 
นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่สามารถเดินทางไปได้เพียงไม่กี่เมตร จากลานจอดรถ แต่สำหรับ อนุวัตจัดให้ ต้องไม่ธรรมดา เพราะว่าเราจะขี่ช้างไป เจ้าศรราม ช้างเพศผู้  รับอาสาพาผมเข้าไป

การขี่ช้างเที่ยวน้ำตกได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ที่อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศจากการเล่นน้ำทะเลบนเกาะสมุย มาสัมผัสธรรมชาติของป่าเขาลำเนาไพร

เส้นทางในการขี่ช้าง มีให้เลือกหลากหลายเส้นทาง ส่วนใหญ่จะเป็นการเดินเลาะลำธาร ช่วงที่ผมมา น้ำอาจจะน้อยไปหน่อย แต่ก็ไม่ร้อนมาก ระหว่างขี่ช้างเลาะลำธาร ก็จะเห็นนักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ นั่งช้างสวนกันไปมา

เส้นทางการเดินมีตั้งแต่ 30 นาที, 45 นาที แล้วแต่ลูกค้า โดยเดินผ่านสวนผลไม้ เดินไม่นานก็ถึงน้ำตกหน้าเมือง

แต่ช้างจะเข้าไปถึงตัวน้ำตกไม่ได้ เพราะว่ามีหินขนาดใหญ่และลื่นเกินไป นักท่องเที่ยวต้องเดินเข้าไปอีกนิด เดินไม่นาน ถึงแล้วน้ำตกหน้าเมือง 1

น้ำตกหน้าเมือง มีความสูงจากผาหินแกรนิตเพียง 15 เมตร นักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นน้ำเพื่อคลายร้อน

แต่การกระโดดต้องระวังอันตรายจากหินด้านล่างด้วย เหมือนไม่สูง แต่หากไปยืนจริง ๆ เสียวเหมือนกัน ผมเองกว่าจะทำใจกระโดดเหมือนชาวต่างชาติได้ ก็นานเหมือนกัน

น้ำเย็น ทำให้ชาวต่างชาตินิยมมากันมาก น้ำตกนี้ยังมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ เพราะพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5, พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 ทรงเคยเสด็จประพาสที่น้ำตกหน้าเมืองแห่งนี้มาแล้ว

หากคุณผู้ชมมีเวลา มาที่เกาะสมุย ก็อย่าลืมแวะมาเที่ยวกัน

Tag : อนุวัตจัดให้ น้ำตกหน้าเมือง สุราษฎร์ธานี น้ำตก เที่ยวสุราษฎร์ธานี เที่ยวเกาะสมุย เกาะสมุย น้ำตกหน้าเมือง 1 ขี่ช้าง