พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

สจ.สมุทรสาคร ซื้อรถหรูเกือบ 7 ล้าน เบรกพังซ่อมไม่หาย ร้องบริษัทกลับถูกเมิน

วันที่ 24 เม.ย. 2561 เวลา 07:12 น.

Views

เป็นความโชคร้ายที่สุดแสนจะเซ็งของ สจ.หนุ่มจังหวัดสมุทรสาคร ซื้อรถหรูราคาแพงมาขับได้แค่ 2 ปีกว่า เบรกพังไม่ทำงาน ร้องขอความมั่นใจจากผู้บริหารบริษัทรถหรู กลับถูกเมินไม่เจรจา

นายอภิชาต โพธิ์ถนอม สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสาคร ควงทนายความประจำตระกูล ออกมาขอความช่วยเหลือจากสื่อมวลชน ให้ช่วยเป็นสื่อกลาง ส่งข้อร้องเรียนไปถึงผู้บริหารรถหรู

ทั้งนี้ นายอภิชาต บอกว่า ซื้อรถคันนี้มาในราคาเกือบ 7 ล้านบาท ใช้มาได้ 2 ปีเศษ เกิดปัญหาเบรกไม่ทำงาน ระหว่างพาครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อนที่ภาคเหนือ เบรกพัง เหยียบแล้วจม โดยนำรถเข้าศูนย์ซ่อมไปแล้ว นึกว่าซ่อมแล้วจะดีขึ้น แต่ล่าสุดต้นเดือนนี้เอง เกิดปัญหาเบรกแข็ง เหยียบเบรกไม่ได้ และนำรถเข้าไปซ่อมเป็นครั้งที่ 2 จึงได้ตัดสินใจทำหนังสือถึงผู้บริหารบริษัทรถหรูดังกล่าว เพื่อขอความมั่นใจว่าจะไม่เกิดปัญหาเป็นครั้งที่ 3 เพราะหากเกิดอุบัติเหตุ จะไม่เดือดร้อนเฉพาะครอบครัวของตนเองเท่านั้น อาจส่งผลกระทบให้เกิดความสูญเสียต่อผู้ใช้รถใช้ถนนคันอื่นด้วย แต่ผ่านไปเกือบเดือน ก็ไม่ได้รับการติดต่อจากผู้บริหารบริษัทรถดังกล่าว

จากนั้น นายอภิชาต ได้ให้ช่างซ่อมรถของอู่แห่งหนึ่ง รวมทั้งสื่อมวลชน ได้ทดลองขับรถยนต์ของตนเอง ซึ่งก็พบว่าเบรกมีปัญหาจริง แม้จะผ่านการซ่อมจากศูนย์ของบริษัทรถดังกล่าวแล้วถึง 2 ครั้ง โดยรถนั้นยังสามารถเคลื่อนตัวได้ แม้จะมีการเหยียบเบรกแล้วก็ตาม

Tag : สนามข่าว 7 สี รถหรู เบรกจม เบรกไม่อยู่ รถหรู เบรกพัง ร้องบริษัทรถหรู ซื้อรถหรู มีปัญหา ซื้อรถหรู เบรกมีปัญหา