พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ภาพเป็นข่าว : ผอ.รพ.อุดรฯ ออกโรงตักเตือนเจ้าหน้าที่ 1669 กรณีตัดสายคนป่วย

วันที่ 24 เม.ย. 2561 เวลา 08:04 น.

Views

หลังจากที่เป็นเรื่องเป็นราวดราม่ากันไปในโซเชียล ล่าสุด ทาง ผอ.โรงพยาบาลอุดรธานี ได้ตักเตือนเจ้าหน้าที่ 1669 กรณีวางสายโทรศัพท์คนป่วยทิ้ง

จากที่มีการเผยแพร่คลิปเสียงการสนทนาทางโทรศัพท์ ระหว่างผู้หญิงที่ระบุว่าเป็น ผู้โทรไป 1669 ศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการ การแพทย์ฉุกเฉิน หรือศูนย์กู้ชีพ โรงพยาบาลอุดรธานี และได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ผู้หญิง เมื่อเวลาประมาณ 22.15 น.ของวันที่ 21 เมษายน โดยมีการซักถามเรื่องอาการและข้อมูลสถานที่อยู่ของผู้ป่วย ก่อนจะมีปากเสียง และทิ้งท้ายด้วยประโยค “น้องเอาคนป่วยมาเองนะ” แล้ววางสายทิ้งไป

ความคืบหน้าจากเรื่องนี้ นายแพทย์ธรรมนูญ วิสิฐธนวรรธ ผอ.โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เปิดเผยว่า ตนได้รับรายงานเรื่องนี้แล้ว และได้ชี้แจงว่าสำหรับเจ้าหน้าที่ 1669 เวลารับสายการแจ้งเหตุมา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะซักถามเพื่อประกอบการตัดสินใจอาการของผู้ป่วย เพื่อจะเตรียมอุปกรณ์ไปในรถกู้ชีพให้เหมาะสมกับการช่วยเหลือ

บางทีเรื่องนี้ทางญาติผู้ป่วยอาจจะรำคาญ แต่ต้องทำความเข้าใจว่าเจ้าหน้าที่ต้องซักถามประวัติทุกครั้ง เพื่อประกอบการพิจารณาว่าจะนำรถออกไปรับเอง หรือให้ลูกข่ายใกล้เคียงเอาไปทำการช่วยเหลือ เนื่องจากทางโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี รถกู้ชีพ มีจำกัด เหตุแต่ละวันมีจำนวนมาก ยอมรับว่าหลายครั้งที่จะมีการร้องเรียนเรื่องของการกระทบทั่งกันด้วยวาจา และอยากให้ถามตอบกันด้วยใจเย็นทั้ง 2 ฝ่าย

ส่วนกรณีของน้องที่อยู่กู้ชีพ 1669 นั้น ได้มีโอกาสได้พูดคุยแล้วหลังจากมีข่าวออกไป เบื้องต้นน้ำเสียงคนเราก็ไม่เหมือนกัน ต่อไปจะให้มีการปรับปรุงการพูด

ขอบคุณภาพจาก : Facebook/Panwisa Pansiw

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว ตัดสายคนป่วย เจ้าหน้าที่ 1669 เจ้าหน้าที่ 1669 ตัดสาย เจ้าหน้าที่ 1669 ตัดสายผู้ป่วย โรงพยาบาลอุดรธานี