ร้องนายกฯ สอบโรงเรียนดังย่านวังทองหลาง รับแป๊ะเจี๊ยะนักเรียนในพื้นที่บริการ

วันที่ 24 เม.ย. 2561 เวลา 20:03 น.

Views

ภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่นของชาติ เปิดประเด็นแป๊ะเจี๊ยะเด็กนักเรียนในพื้นที่บริการ เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีตรวจสอบโรงเรียนดังย่านวังทองหลาง

ที่ศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบรัฐบาล นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ เลขาธิการคณะกรรมการภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่นของชาติ นำเอกสารหลักฐานไปยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ขอให้ตรวจสอบการรับนักเรียน ม.1 ของโรงเรียนชื่อดัง ในพื้นที่เขตวังทองหลาง อ้างอิงหลักฐานรายชื่อเด็กนักเรียน และคะแนนสอบเข้า ม.1

พร้อมแฉกลวิธี แทรกสิทธิ์เป็นนักเรียนพื้นที่บริการ ผู้ปกครองย้ายเข้ามาอยู่ในทะเบียนบ้านใกล้โรงเรียน ตามเกณฑ์ที่ต้องครบ 2 ปี ยอมเสียเงินแลกสิทธิ์นี้ และจากข้อมูลภาคีเครือข่ายยังพบว่า มีครูและผู้บริหารโรงเรียนยอดนิยมแห่งหนึ่งในเขตวังทองหลาง เปิดกวดวิชาหน้าโรงเรียน และให้คำแนะนำ ชี้ช่องทางพิเศษ ขณะที่เด็กนักเรียนนามสกุลดัง ๆ ก็ได้เรียนในเงื่อนไขพิเศษด้วย จึงอยากให้โรงเรียนชี้แจง

ด้าน ศาสตราจารย์สมพงษ์ จิตระดับ อาจารย์คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ชี้เรื่องที่พ่อแม่จ่ายเงินเช่าบ้านเลขที่ใกล้โรงเรียนแข่งขันสูงมีมานานแล้ว เพราะเด็กพื้นที่บริการมีเปอร์เซ็นต์สอบได้สูงกว่า นอกจากเรื่องนี้แล้วขอให้กระทรวงศึกษาธิการ ตรวจสอบเงินแป๊ะเจี๊ยะในระบบ ที่เปิดช่องทางไว้ในเงื่อนไขพิเศษ รวมถึงเงินบำรุงการศึกษา และการระดมทรัพยากร สนับสนุนการศึกษาของโรงเรียน

Tag : แป๊ะเจี๊ยะ รับเงินแป๊ะเจี๊ยะ สอบเข้าม1 โรงเรียนรับแป๊ะเจี๊ยะ