โป๊ะ ! อีกเรื่อง "สลิมมิลค์ - สโนว์มิลค์" ที่แท้แค่ นมผงผสมกลิ่น-สี ซื้อมา 29 บาท ขาย 299 บาท / ซอง !

วันที่ 25 เม.ย. 2561 เวลา 10:24 น.

Views

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร.เข้าสอบปากคำ น.ส.มธุรส แดงสัมฤทธิ์ อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ในข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน” หลังเดินทางเข้ามอบตัวกับทางพนักงานสอบสวนกองปราบปราม 

ประเด็นในการสอบปากคำเป็นเรื่องที่มาของแบรนด์ผลิตภัณฑ์ ยี่ห้อ slim milk และ snow milk วัสดุส่วนผสมของอาหารเสริมทั้งสองตัว รวมทั้งในประเด็นอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ระหว่างสอบปากคำได้นำอาหารเสริมยี่ห้อ slim milk ซึ่งอวดอ้างสรรพคุณว่าทานแล้วผอมหุ่นดี และ อาหารเสริม snow milk ซึ่งอวดอ้างสรรพคุณว่าทานแล้วผิวขาวสวยมาทำการทดสอบ 

จากการตรวจสอบพบว่า แบรนด์ยี่ห้อ slim milk และ snow milk มีส่วนผสมมาจากนมผงเท่านั้น โดยเพียงยี่ห้อ slim milk จะการอ้างสรรพคุณ หุ่นดี และอ้างว่าใส่ส่วนผสมส้มแขก บอระเพ็ด และว่านหางจระเข้ แต่จริง ๆ เป็นเพียงนมผงแต่งกลิ่น เมื่อผสมน้ำจะกลายเป็นสีออกเขียวขาว เช่นเดียวกับ snow milk ที่อ้างว่าใส่คอลลาเจนลงไป เมื่อผสมน้ำจะกลายเป็นสีชมพู แต่ข้อเท็จจริงก็เป็นเพียงนมผงใส่สีชมพูเท่านั้น 

ในส่วนการสอบปากคำ น.ส.มุธสร อ้างอีกว่า เป็นเพียงผู้ซื้อของเท่านั้น โดยทาง นางวรรณภา พวงสน หรือ เฟิร์น เป็นบุคคลที่คิดแบรนด์และทำ อย. ขึ้นมาให้ โดย น.ส.มธุรส ก็จะซื้อสินค้าจาก น.ส.วรรณภา จำนวน 400,000 กล่อง เป็นเงินต้นทุนมูลค่า 39 ล้านบาท เฉลี่ยในราคาซองละ 29 บาท และนำไปขายต่อลูกทีมในราคาที่กำหนดไว้ แต่จะขายปลีกซองละ 299 ก็จะได้กำไรมูลค่า 140 ล้านบาท 

เมื่อคำนวณเป็นกำไรก็จะได้เป็นจำนวนมาก ทำให้ผู้คนสนใจที่จะมาทำธุรกิจดังกล่าว อย่างไรก็ตามจะมีการเรียกสอบปากคำดาราล็อตแรกจำนวนประมาณ 5 ราย และนอกจากนี้ยังมีการออกหมายจับเพิ่มเติมอีกจำนวนหลายรายแต่ไม่สามารถเปิดเผยได้

Tag : เมจิกสกิน อาหารเสริม ลดน้ำหนัก เครื่องสำอางค์ อย.