เตือนภาคเหนือ เตรียมรับมือพายุฤดูร้อน-ลูกเห็บตก ช่วงบ่ายถึงค่ำวันนี้

วันที่ 25 เม.ย. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

หลายพื้นที่ในภาคเหนือ เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยในอำเภอจุน จังหวัดพะเยา บ้านเรือนจำนวนกว่า 100 หลัง ได้รับความเสียหาย ส่วนพื้นที่บ้านโซ้ ตำบลแม่กา อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา มีต้นไม้หักโค่นทับเสาไฟฟ้า ซึ่งเจ้าหน้าที่เข้าไปสำรวจความเสียหาย และช่วยซ่อมแซมหลังคา พร้อมเคลื่อนย้ายต้นไม้ที่หักโค่น

ส่วนช่วงเย็นวานนี้ ที่ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ เกิดพายุฝนและลูกเห็บตก ทำให้ร้านค้าหลายแห่ง ถูกพายุพัดร่ม และเก้าอี้ ปลิวว่อน ก่อนที่จะมีลูกเห็บขนาดเหรียญ 5 บาท ตกลงมาขาวโพนไปทั่วบริเวณ เช้าวันนี้หน่วยงานท้องถิ่นในพื้นที่ ได้เข้าสำรวจความเสียหายบ้านเรือนที่ได้รับผลกระทบ รวมทั้งพืชผลทางการเกษตร ขณะที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ ได้แจ้งเตือนประชาชน ในพื้นที่ 3 อำเภอ ของจังหวัดเชียงใหม่ ทั้งอำเภอแม่ริม สะเมิง และหางดง ในช่วงวันที่ 25 ไปจนถึงวันที่ 27 เมษายน 2561 ให้ระวังพายุฤดูร้อน และอาจเกิดลูกเห็บตกในบางพื้นที่ ในช่วงบ่ายถึงค่ำวันนี้

เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน ในจังหวัดลำปาง ได้เข้าสำรวจความเสียหาย หลังเกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่ม ในพื้นที่อำเภอเถิน โดยมีบ้านเรือนจำนวนกว่า 200 หลัง ได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะหลังคา ที่ปลิวหายไปกับพายุ ซึ่งทหารได้นำกำลังพลเข้าไปซ่อมแซมหลังคา และขนย้ายต้นไม้ใหญ่ ที่หักโค่นจากพายุลมแรง

Tag : พายุฤดูร้อน