รายงานพิเศษ : เร่งล่าตัวพ่อ-แม่ทิ้งทารกถูกสัตว์แทะ

วันที่ 25 เม.ย. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา เข้าหาหลักฐานเพิ่มเติม บริเวณคลองบ้านไร่ ซอยเทศบาล 6 ตำบลท่าข้าม อำเภอบางปะกง ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุพบศพทารกเพศหญิงอายุประมาณ 1-2 เดือน อยู่บริเวณริมตลิ่งใต้ถุนบ้าน ซึ่งคาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 2-3 วัน สภาพบริเวณลำตัวและศีรษะถูกตัวเงินตัวทองกัดแทะจนเห็นแต่กระดูก เป็นที่น่าเวทนากับผู้ที่พบเห็น

จากการลงพูดคุยกับชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงเล่าว่า คลองแห่งนี้กระแสน้ำนิ่ง เพราะไม่ได้เปิดประตูระบายน้ำมากว่า 6 เดือนแล้ว จึงเชื่อว่าศพทารกน่าจะถูกทิ้งที่สะพานใกล้กับจุดที่พบศพ  อีกทั้ง 2 ฝั่งคลอง มีกิ่งไม้จำนวนมาก ศพทารกไม่น่าไหลตามน้ำมาได้  ส่วนผู้ก่อเหตุยังคาดว่าน่าจะเป็นชาวบ้าน หรือพนักงานโรงงานย่านนี้

หลังเกิดเหตุชุดสืบสวนร่วมกับผู้นำชุมชนลงพื้นที่ตรวจสอบในรัศมีโดยรอบ 2 กิโลเมตร ว่ามีบ้าน ห้องเช่าหรือหอพักใด ที่มีทารกอายุไล่เลี่ยหายไปหรือไม่ พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิด หาบุคคลที่ผ่านเข้า-ออกบริเวณดังกล่าวย้อนหลังไป 1 สัปดาห์ นอกจากนี้ ยังขอประวัติการคลอดลูก ทั้งคนไทยและแรงงานประเทศเพื่อนบ้าน ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันจากโรงพยาบาล 3 แห่งในบริเวณใกล้เคียง มาคัดกรองว่ามีพ่อแม่รายใดเข้าข่ายต้องสงสัย มาสอบปากคำ

ตำรวจระบุอีกว่า ทารกที่ถูกนำมาทิ้งอาจเป็นลูกของแรงงานประเทศเพื่อนบ้านที่ลักลอบเข้ามาทำงานแบบผิดกฎหมาย เมื่อคลอดลูกแล้ว ทารกป่วยจนเสียชีวิต แต่ไม่กล้าแจ้งตำรวจ จึงนำศพมาทิ้งอำพรางคดี แต่เบื้องต้นได้นำศพให้เจ้าหน้าที่สถาบันนิติเวชวิทยา ตรวจพิสูจน์ว่าเสียชีวิตก่อนหรือหลังจากถูกโยนทิ้งน้ำ และมีเจตนาซ่อนเร้นทำลายศพหรือไม่ เพื่อเป็นแนวทางดำเนินคดี

Tag : รายงานพิเศษ ศพทารก