ตร.ตั้ง 3 ประเด็น ปมคนร้ายยิงอาก้าถล่มครอบครัวกำนันม้ง จ.เชียงราย

วันที่ 25 เม.ย. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

สำหรับความคืบหน้าในคดีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงถล่มรถกระบะของ นายทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพต กำนันตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย และยังเป็นประธานชมรมม้งแห่งประเทศไทย โดยนายทวีศักดิ์ รอดตายหวุดหวิด แต่กระสุนไปถูก นางไหมเบีย วงศ์นภาไพศาล ภรรยา และเด็กหญิงชญาพร ยอดมณี บุตรสาว เสียชีวิต

ก่อนเกิดเหตุนายทวีศักดิ์ ขับรถยนต์พาภรรยา และบุตรสาว กลับจากไปสวนกาแฟ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุบริเวณถนนผาตั้ง – ภูชี้ฟ้า บ้านร่มฟ้าทอง อำเภอเวียงแก่น คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนอาก้า และอาวุธปืนลูกซอง ยิงถล่มใส่รถยนต์ กระสุนไปถูกนางไหมเบีย และเด็กหญิงชญาพร เสียชีวิต ส่วนนายทวีศักดิ์และบุตรชายได้รับบาดเจ็บ

วันนี้ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และพื้นที่โดยรอบจุดเกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนอาก้า 9 นัด ปลอกกระสุนปืนลูกซอง 4 นัด ทำให้ทราบว่า คนร้ายใช้วิธีซุ่มยิงจากที่สูง โดยมีการซุ่มโป่งอยู่ในป่า เนินเขาข้างทางที่เชื่อว่า น่าจะมีทีมคนร้าย คอยชี้เป้า แจ้งตำแหน่งรถกระบะ เพื่อให้ทีมสังหาร ลงมือใช้อาวุธปืน 2 กระบอก ยิงถล่มใส่รถกระบะคันดังกล่าว

ขณะที่ตำรวจชั้นผู้ใหญ่หลายนาย ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พร้อมตั้ง 3 ประเด็น คือ เรื่องของปัญหาส่วนตัว การแจ้งเบาะแสเรื่องยาเสพติด อาจทำให้กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดสูญเสียผลประโยชน์ และการเมืองท้องถิ่น เนื่องจากเคยเกิดเหตุคนร้ายยิงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ในตำบลบ่อเสียชีวิต ซึ่งมีข้อมูลตามแนวทางการสืบสวน ว่า เคยมีเรื่องขัดแย้งกับนายทวีศักดิ์มาก่อน ซึ่งจะได้มีการสอบพยานแวดล้อมเพิ่มเติม เพื่อเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับอาการบาดเจ็บของนายทวีศักดิ์ และบุตรชาย แพทย์ได้ทำการรักษาอาการบาดเจ็บ จนมีอาการปลอดภัยแล้ว

Tag : กำนันม้ง ทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพต