จับลูกสารวัตรกำนันค้ายาบ้า ยิงปลัดอำเภอบ้านด่านขณะเข้าจับกุม บาดเจ็บ

วันที่ 26 เม.ย. 2561 เวลา 07:02 น.

Views

ตำรวจบุรีรัมย์ จับลูกชายสารวัตรกำนัน ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงปลัดอำเภอบ้านด่าน ได้รับบาดเจ็บขณะแสดงตัวเข้าจับกุมในคดียาเสพติด

จับลูกสารวัตรกำนันค้ายา ยิงปืนใส่ปลัดอำเภอบาดเจ็บ จ.บุรีรัมย์
กลางดึกของวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดจัดระเบียบสังคม อำเภอบ้านด่าน จังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมอาสารักษาดินแดน ได้นำตัวนายจตุรงค์ วิชัยดิษฐ์ ปลัดอำเภอฝ่ายมั่นคง อำเภอบ้านด่าน ส่งโรงพยาบาลบ้านด่าน หลังถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่บริเวณท้องได้รับบาดเจ็บ ขณะแสดงตัวเข้าจับกุม เนื่องจากพบว่าชายคนดังกล่าวมีพฤติกรรมค้ายาเสพติด หลังก่อเหตุเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวได้ พร้อมของกลางอาวุธปืนและยาบ้า จำนวน 3 เม็ด และควบคุมตัวไปสอบสวน ส่วน นายจตุรงค์ อาการปลอดภัย

โดย นายจตุรงค์ เล่าว่า จากการออกปฏิบัติหน้าที่ได้พบวัยรุ่นเสพยาเสพติด จึงได้ขยายผลไปจับกุมผู้ค้าที่บ้านหนองนา หมู่ 8 ตำบลโนนขวาง ก็พบชายต้องสงสัยถือวัตถุคล้ายอาวุธปืน เมื่อแสดงตัวขอตรวจค้น ชายคนดังกล่าวกลับขัดขืนต่อสู้ และหันกระบอกปืนมายิงใส่เข้าที่ช่องท้องจนของตนเองจนได้รับบาดเจ็บ 

สำหรับชายผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อคือ นายนพรัตน์ เนียนไธสง อายุ 27 ปี เป็นลูกชายของสารวัตรกำนันตำบลหนึ่ง ในอำเภอบ้านด่าน ได้ให้การว่าตนเองมีอาชีพตัดอ้อย แต่ในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา รู้จักกับชายคนหนึ่งผ่านเฟซบุ๊ก และใช้เป็นช่องทางติดต่อซื้อขายยาบ้า เพื่อนำมาขายทำกำไร แต่ไม่เคยเจอชายคนดังกล่าว ที่ผ่านมาจะนัดส่งของกัน โดยให้ไปวางไว้ตามไร่อ้อยในพื้นที่ ส่วนที่ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่รัฐก็เพราะความตกใจ กลัวจะถูกจับ แต่สุดท้ายก็ไม่รอด

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหา พร้อมอาวุธปืนยาวอัดลมไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืน ที่เป็นไม้ปลายแหลมคล้ายลูกธนู และของกลางยาบ้า ส่ง สภ.บ้านด่าน เพื่อดำเนินคดีในข้อหามีและครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานระหว่างปฏิบัติหน้าที่ และทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานได้รับบาดเจ็บ

วัยรุ่นบุกแทงตำรวจบาดเจ็บสาหัส จ.นครศรีธรรมราช
ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นภาพที่โรงพยาบาลทุ่งใหญ่ ขณะแพทย์และพยาบาลกำลังช่วยชีวิตร้อยตำรวจตรีอภินันท์ ยิ่งยง รอง สวป.สภ.ทุ่งใหญ่ ที่ถูกคนร้ายแทงบริเวณชายโครงด้านซ้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส นางจิตติมา ยิ่งยง ภรรยาของร้อยตำรวจตรีอภินันท์ ที่รออยู่หน้าห้องฉุกเฉิน เล่าเหตุการณ์ว่า ขณะที่สามีกำลังอาบน้ำอยู่ที่หลังบ้านพัก เพื่อเตรียมตัวจะไปเข้าเวร จู่ ๆ มีวัยรุ่นคนหนึ่ง อายุ 21 ปี เป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอด และเดินตรงเข้าไปหาสามี ก่อนใช้มีดปลายแหลมจ้วงแทง จนสามีล้มลงแล้วก็เกิดการต่อสู้กัน ก่อนที่จะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ขณะนี้ ร้อยตำรวจตรีอภินันท์ ได้ถูกส่งต่อไปผ่าตัดและรักษาตัวที่โรงพยาบาลทุ่งสง เนื่องจากถูกแทงในจุดสำคัญ ทำให้มีเลือดตกในช่องท้องอาการน่าเป็นห่วง โดยเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (25 เม.ย.61) พลตำรวจตรี วันไชย เอกพรพิชญ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เดินทางไปเยี่ยม และให้กำลังใจครอบครัวตำรวจผู้ได้รับบาดเจ็บพร้อมกล่าวว่าจะเร่งออกหมายจับคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็ว ส่วนสาเหตุขณะนี้ยังไม่ทราบชัดเจน เนื่องจากทั้งสองฝ่ายไม่เคยทะเลาะกันมาก่อน แต่คนร้ายเคยมีประวัติการรักษาตัวเกี่ยวกับอาการทางจิต และไม่พบประวัติยาเสพติด จึงต้องเร่งติดตามตัวมาสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

สำหรับอาการของร้อยตำรวจตรีอภินันท์ หลังได้รับการผ่าตัด ขณะนี้ปลอดภัยแล้ว

จับพนักงานขับรถตู้โดยสารเสพยาบ้าหวิดดับหมู่ จ.กาญจนบุรี
เมื่อช่วงเช้าวานนี้ (25 เม.ย.61) ตำรวจ สภ.สังขละบุรี สกัดจับรถตู้โดยสาร ทะเบียน 10-2507 กาญจนบุรี ได้ที่บริเวณด่านตรวจในพื้นที่อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี หลังได้รับแจ้งจากผู้โดยสารว่าพนักงานขับรถมีอาการคล้ายง่วงนอน และขับรถน่าหวาดเสียว ตกไหล่ทางหลายครั้ง จนเกือบเกิดอุบัติเหตุ พนักงานขับรถคันตู้ดังกล่าว คือ นายสุรชัย มีสุข อายุ 34 ปี เจ้าหน้าที่ตรวจค้นพบอุปกรณ์เสพยาบ้า 1 ชุด และยังพบขวดปัสสาวะขนาดเล็ก 1 ขวด ซุกซ่อนไว้ในกางเกงชั้นในของนายสุรชัย

ตำรวจได้เก็บปัสสาวะของนายสุรชัย ไปตรวจหาสารเสพติดเบื้องต้น พบว่ามีผลเป็นบวก จากนั้นก็นำตัวส่งโรงพยาบาลสังขละบุรี เพื่อตรวจยืนยันผลอีกครั้ง ก็ยังพบว่ามีสารเสพติดในร่างกาย นายสุรชัย ได้รับสารภาพว่าเสพยาบ้าจำนวน 1 เม็ดจริง โดยเสพในช่วงกลางดึกวันที่ 24 เมษายนที่ผ่านมา ยาบ้าที่ได้มานั้นซื้อมาจากชาวเมียนมาที่บริเวณด่านเจดีย์สามองค์ ก่อนจะมาขับรถรับส่งผู้โดยสาร เพื่อเดินทางไปยังจังหวัดกาญจนบุรี และถูกตำรวจจับกุมได้ 

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา เสพยาเสพติดประเภท 1 และเป็นผู้ขับขี่รถเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย ส่วนผู้โดยสารที่เดินทางมากับรถตู้โดยสารคันดังกล่าว ทางบริษัทต้นสังกัดได้รับผิดชอบนำรถคันใหม่พร้อมคนขับมารับ เพื่อเดินทางไปยังจังหวัดกาญจนบุรี

Tag : สนามข่าว 7 สี ลูกสารวัตรกำนันค้ายา ค้ายา ค้ายาเสพติด จับยาเสพติด ยาเสพติด วัยรุ่นแทงตำรวจ แทงตำรวจ คนขับรถเสพยา คนขับรถเสพยาบ้า ยาบ้า จับยาบ้า