พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

แห่แชร์คลิปฝนถล่มน้ำท่วมขังถนนศรีนครินทร์ คาด กทม.ตกหนักถึง 27 เม.ย.นี้

วันที่ 26 เม.ย. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

คลิปภาพน้ำท่วม ที่แชร์ในโซเชียลมีเดีย วันนี้ เป็นน้ำท่วมขังถนนศรีนครินทร์ ระดับน้ำท่วมขังสูงประมาณ 15- 20 เซนติเมตร รถยนต์ต้องลุยน้ำท่วมขัง ในตอนกลางวัน หลังเกิดฝนตกหนัก ฟ้าคะนอง ซึ่งสำนักการระบายน้ำ ก็รายงานว่า ระบายน้ำท่วมขัง ออกจากถนนได้ภายใน 2 ชั่วโมง

พายุฝนฟ้าคะนอง ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เป็นอิทธิพลจากมวลอากาศเย็นที่แผ่ลงมาปะทะกับสภาพอากาศที่ร้อน และร้อนจัด เกิดเป็นฝนตกหนัก ฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรง กระจายไปในหลายพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร และฝนตกหนักที่สุด ศูนย์ป้องกันน้ำท่วมกรุงเทพมหานคร รายงานว่า ในพื้นที่เขตสวนหลวง ปริมาณฝนมากที่สุด 73.5 มิลลิเมตร รองลงมาเป็น เขตสะพานสูง และย่านลาดพร้าว

นายสุรพงษ์ สารปะ ผู้อำนวยการส่วนพยากรณ์อากาศกลาง กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า พายุฤดูร้อน ในกรุงเทพฯ จะมีไปถึงวันพรุ่งนี้ (27 เม.ย.) ในบางพื้นที่ แต่ฝนฟ้าคะนอง จะไม่รุนแรงเท่ากับวันนี้ และมีลักษณะการกระจาย และความหนาแน่นลดลงกว่าวันนี้ ฝนที่ตกลงมาวันนี้ ได้ช่วยให้คลายความร้อนลงไปได้อีกทั้ง ในวันพรุ่งนี้ กรุงเทพฯ ก็จะยังมีเมฆมาก เข้ามาช่วยบดบังแสงอาทิตย์ ก็จะทำให้สภาพอากาศร้อนน้อยลงได้ ในวันที่ดวงอาทิตย์ ตั้งฉากกับกรุงเทพมหานคร เวลา 12.16 น. ตามที่สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ ได้คาดการณ์ไว้

Tag : ฝนถล่มกรุง ฝนถล่มกทม.