ตำรวจหาเบาะแสยิงถล่มกำนันม้ง จ.เชียงราย

วันที่ 26 เม.ย. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

   
พันตำรวจเอกภาสกร ณ พิกุล ผู้กำกับการ สภ.เวียงแก่น จังหวัดเชียงราย กล่าวถึง ความคืบหน้าในคดีคนร้ายใช้อาวุธยิงถล่มนายทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพต กำนันตำบลปอ ว่า ได้ตั้งชุดทำงานคลี่คลายคดี โดยมีตำรวจภูธรภาค 5 ร่วมกับชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย ซึ่งคดีมีความคืบหน้าไปมาก แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ และยังไม่มีการตัดประเด็น ที่อาจเป็นสาเหตุ ที่ทำให้คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงนายทวีศักดิ์ ทั้งเรื่องปัญหาส่วนตัว การแจ้งเบาะแสยาเสพติด และการเมืองท้องถิ่น

ตำรวจชุดสืบสวน ได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ และสอบพยานแวดล้อม ทราบว่า รถกระบะของนายทวีศักดิ์ มีการติดตั้งกล้องหน้ารถ แต่ปรากฏว่าในวันเกิดเหตุกล้องหน้ารถหายไป คาดคนร้ายน่าจะนำกล้องหน้ารถไปด้วย ทำให้แนวทางการสืบสวนต้องไล่หาภาพจากกล้องวงจรปิด ในเส้นทางโดยรอบจุดเกิดเหตุ ประมาณ 3 กิโลเมตร เพื่อหาเบาะแสรถของคนร้าย ตามข้อมูลที่ระบุว่า มีการเฝ้าติดตามชี้เป้าไปยังจุดที่คนร้ายซุ่มลงมือก่อเหตุ

พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยว่า ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งไป ทั้ง 3 ประเด็น เชื่อว่า ผู้ร่วมก่อเหตุน่าจะมีมากกว่า 2 คน ส่วนประเด็นสังหาร ตั้งไว้ทั้งเรื่องยาเสพติด รวมถึงเรื่องที่ นายทวีศักดิ์มีตำแหน่งประธานชมรมม้งแห่งประเทศไทย ต้องสืบสวนว่าการลอบสังหารจะมีผู้ใดเสียประโยชน์หรือไม่อย่างไร พร้อมกำชับพนักงานสอบสวน ทำคดีด้วยความรอบครอบ เนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญที่มีเด็กวัย 5 ขวบ เสียชีวิตด้วย

สำหรับนายทวีศักดิ์ ได้ถูกส่งตัวจากจังหวัดเชียงราย ไปรักษาอาการบาดเจ็บ ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ในจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีการจัดกำลังตำรวจคอยดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

ช่วงบ่ายวันนี้ ชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง และกลุ่มญาติ ได้ประกอบพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณ ของนางไหมเยีย วงศ์นภาไพศาล และเด็กหญิงชญาพร ยอดมณีบรรพต บุตรสาว ที่เสียชีวิต ในบริเวณจุดเกิดเหตุ พร้อมทั้งสาปแช่งคนร้ายที่ก่อเหตุ และขอให้ตำรวจตามจับคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว