เปิดรายชื่อ 9 ดารานางแบบ รีวิวสินค้าเมจิกสกิน ยกเป็นคดีตัวอย่าง

วันที่ 27 เม.ย. 2561 เวลา 07:17 น.

Views

ตำรวจระบุตัวดารานางแบบ ที่ต้องมาให้ปากคำกรณีโฆษณา หรือแนะนำผลิตภัณฑ์เครือเมจิกสกิน แล้ว 9 คน ยืนยันหากสอบสวนแล้วพบความผิด ต้องดำเนินคดีเป็นตัวอย่าง ส่วนการดำเนินคดีกับเครือข่ายเจ้าของผลิตภัณฑ์จะมีการออกหมายจับเพิ่มเติมอีก

พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ตำรวจได้ตรวจสอบคลิปที่มีดารา นางแบบ รวมถึงเน็ตไอดอล ทำการรีวิว หรือโฆษณาแนะนำสินค้าในเครือผลิตภัณฑ์เมจิกสกิน เพื่อจูงใจให้ประชาชนใช้สินค้า พบว่ามีจำนวน 10 คลิป ที่ดารานางแบบจำนวน 9 คน ทำการรีวิวแล้วเข้าข่ายอาจเป็นความผิด ได้แก่ ม้า อรนภา กฤษฎี, สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข, เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร, แพท ณปภา ตันตระกูล, ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ, โฟร์ สกลรัตน์ วรอุไร, หญิงแย้ นนทพร ธีระวัฒนะสุข, เจสซี่ วาร์ด และ อรพรรณ ด่านศิริวัฒนกุล หรือ ออฟฟี่ แมกซิม ซึ่งทั้ง 9 คนนี้ ตำรวจระบุว่าได้ค่าจ้างรีวิวสินค้าเป็นเงินคนละหลักแสนบาท ซึ่งได้ออกหมายเรียกเข้าพบพนักงานสอบสวน ระหว่างวันที่ 4-7 พฤษภาคมนี้ หากสอบปากคำแล้วพบว่าการรีวิวดังกล่าวเป็นความผิด อาจต้องถูกดำเนินคดี ตาม พ.ร.บ.เครื่องสำอาง ฐานโฆษณาเครื่องสำอางเป็นเท็จความผิดตาม พ.ร.บ.อาหาร ฐานโฆษณาสรรพคุณอาหารเป็นเท็จ และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฐานนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ต้องการทำคดีให้เป็นตัวอย่าง ที่ดารานักแสดง รวมถึงเน็ตไอดอล ต้องมีความรับผิดชอบต่อสังคม ในการเชียร์สินค้าต่าง ๆ เพราะหากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้รับอนุญาต หรือไม่มีคุณภาพจริง ก็ถือว่าเข้าข่ายร่วมกันหลอกลวงประชาชนด้วย

สำหรับบุคคลอื่น ๆ อีกกว่า 50 คน ที่ได้รีวิวผลิตภัณฑ์เครือเมจิกสกิน ขณะนี้ตำรวจกำลังตรวจสอบรายละเอียดต่าง ๆ เพื่อพิจารณาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป โดยยืนยันว่าไม่ได้เลือกดำเนินคดีเฉพาะดาราหรือคนดังเพียงกลุ่มเดียว นอกจากนี้ พนักงานสอบสวนกำลังพิจารณาออกหมายจับเพิ่มเติมกับเครือข่ายเจ้าของผลิตภัณฑ์ ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน

Tag : สนามข่าว 7 สี เมจิกสกิน MEZZO เมโส หน้าใส Apple slim Slim milk Snow milk ชิโนบิ ตรีชฎา สินค้าไม่มี อย จับอาหารเสริม อาหารเสริมไม่มี อย