พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

โซเชียล จวกยับ แก๊งโจ๋ทำสงครามขวด ปะทะหน้าเวทีหมอลำทำคนหนีกระเจิง

วันที่ 27 เม.ย. 2561 เวลา 11:13 น.

Views

เฟซบุ๊ก “อมรรัตน์ ไชยประเทศ”  นำคลิปพฤติกรรมที่น่าเอือมระอาของกลุ่มวัยรุ่น ยกพวกทะเลาะวิวาทกัน โดยนำขวดสุราและขวดเบียร์ขว้างปาใส่กันยังกับสงคราม  เหตุเกิดภายในการแสดงดนตรีหมอดำชื่อดัง “สาวน้อย เพชรบ้านแพง”  หมอลำเพลินโล่พระราชทาน   บริเวณริมถนนทางหลวง 212 สายนครพนม-ธาตุพนม ริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านนาถ่อนท่า อ.ธาตุพนม จ.นครพนม เมื่อกลางดึกวันที่ 25 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา โดยเป็นงานบุญเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ล่วงลับ ที่มีเจ้าภาพจ้างมาจัดแสดงให้ชาวบ้านชมฟรี มีผู้เข้าเที่ยว เกือบ 2,000 คน

ผู้โพสต์ ระบุว่า ขณะวงดนตรีหมอลำเล่นอย่างสนุกสนาน ได้เกิดเหตุการณ์ความวุ่นวายขึ้น หลังกลุ่มวัยรุ่นที่เต้นด้านหน้าเวที 2 กลุ่ม มีเรื่องชกต่อยกันและเริ่มมีการนำขวดสุรา ขวดเบียร์ขว้างปาใส่กันเหมือนทำสงคราม จนชาวบ้านที่มาเที่ยวชมวิ่งหนีกระเจิงเอาชีวิตรอด  ท่ามกลางเจ้าหน้าตำรวจและฝ่ายปกครอง ที่ดูแลควบคุมงานพยายามเข้าไประงับเหตุ  แต่เหตุการณ์ยังคงบานปลาย ทำให้ต้องสั่งหยุดการแสดงทันที

“ไม่รู้เป็นงานแสดงดนตรีหมอลำหรือสงคราม สงสารคนแก่ เด็ก ต้องวิ่งหนีตาย  เพราะต้องคอยหลบขวดเหล้า ขวดเบียร์” ซึ่งหลังคลิปนี้ เผยแพร่ออกไป  ทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก และวิพากษ์วิจารณ์ต่อว่าถึงพฤติมกรรมความไม่เหมาะสมของกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ  และวิงวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหามาตรการดูแลแก้ไข ไม่ให้เกิดขึ้นซ้ำอีก โชคดี ที่เหตุการณ์นี้ ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บสาหัส

Tag : โจ๋เดือด วัยรุ่นตีกัน จ.นครพนม