พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

ผบ.ตร.เชื่อชุมนุม ต้านบ้านพักตุลาการไม่บานปลาย

วันที่ 30 เม.ย. 2561 เวลา 17:40 น.

Views

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงการชุมนุมและเคลื่อนไหวของประชาชนจำนวนมากแสดงจุดยืนคัดค้าน "บ้านป่าแหว่ง" บ้านพักข้าราชการตุลาการ ที่ดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่ และเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รื้อบ้านพักและคืนฝืนป่าดอยสุเทพโดยเร็วว่า การชุมนุมของประชาชน นั้น พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 ดูแลความเรียบร้อยอยู่ ซึ่งไม่ต้องสั่งการหรือกำชับอะไรเป็นพิเศษ เพราะทราบอยู่แล้วว่าต้องทำอะไร ทั้งนี้ส่วนตัวไม่กังวลกับกรณีที่เกิดขึ้นการชุมนุม นั้นทำได้แต่ต้องอยู่ในกรอบกฎหมาย หากผิดกฎหมายตำรวจก็ต้องบังคับใช้กฎหมาย

ส่วนความเคลื่อนไหวทั้งในเรื่องการรวมตัวชุมนุมและความเคลื่อนไหวในโซเชียลมีเดีย มี พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.ด้านความมั่นคง จับตาดูอยู่แล้ว เรื่องนี้นายกรัฐมนตรีและ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ไม่ได้กำชับอะไรเพราะทั้ง 2ท่านมีงานอื่นต้องดูแลมากอยู่แล้ว

ผบ.ตร. ยังกล่าวว่า ด้านการข่าวตอนนี้ยังปกติ ยังไม่พบว่ามีมือที่ 3 เข้าแทรกแซงให้เกิดความวุ่นวาย โดยจะต้องประเมินความเคลื่อนไหวของมือที่ 3 รวมถึงการขยายประเด็นไปถึงเรื่องการเมือง แต่ตอนนี้ยังไม่พบการข่าวในลักษณะแบบนั้น ทุกอย่างอยู่ในกรอบที่ตำรวจต้องดูแลให้เป็นไปตามกฎหมาย โดยไม่กังวลว่าจะลุกลามบานปลาย

Tag : ผบ.ตร. บ้านป่าแหว่ง บ้านพักตุลาการ จ.เชียงใหม่ อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ