ชาวบ้านวอนแก้ปัญหา ชายเร่ร่อนนำขยะมากองรวมกัน ส่งกลิ่นเหม็นรบกวน จ.ชลบุรี

วันที่ 1 พ.ค. 2561 เวลา 06:37 น.

Views

ชาวตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมืองชลบุรี ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าช่วยเหลือชายอายุ 30 ปี ซึ่งเป็นคนไร้บ้าน เนื่องจากเขานำขยะมากองรวมกันหมักหมม ส่งกลิ่นเหม็น สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านละแวกใกล้เคียง

ขยะจำนวนมากถูกชายอายุประมาณ 30 ปี  ซึ่งมีอาชีพเก็บของเก่าขาย นำมากองรวมกันไว้หน้าอาคารพาณิชย์ 5 ชั้น ซึ่งไม่มีผู้อยู่อาศัย ตรงข้ามห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง เขตตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี โดยกองขยะทั้งหมดส่งกลิ่นเหม็น สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในละแวกใกล้เคียง
 
นางสาวเอื้องไทย รุ่งเรือง หนึ่งในผู้ได้รับผลกระทบ เล่าว่า ชายอายุประมาณ 30 ปีนี้ เป็นคนเร่ร่อนไร้บ้าน และมีลักษณะคล้ายผู้ป่วยจิตเวช ชอบนำขยะมากองรวมกัน รวมถึงมีพฤติกรรมขับถ่ายของเสียใกล้กับกองขยะที่เก็บมาด้วย สร้างความสกปรก และส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล พร้อมจัดหาที่อยู่ให้ชายเร่ร่อนรายนี้

นางสาวเอื้องไทย ให้ข้อมูลอีกว่า อดีตชายเร่ร่อนอยู่อาศัยร่วมกับแม่ และน้องสาวอีก 1 คน ต่อมาน้องสาวเกิดอาการทางจิต จึงถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล ประกอบกับชายเร่ร่อนชอบทำร้ายผู้เป็นแม่ จนแม่ทนไม่ไหวหนีหายไปอีกคน

ที่ผ่านมาชาวบ้านย่านนี้เคยคิดที่จะเช่าบ้านให้ชายเร่ร่อนอยู่อาศัย แต่เจ้าของห้องเช่าปฏิเสธ เกรงจะกระทบต่อความเป็นอยู่ของเพื่อนบ้านห้องข้างเคียง

Tag : สนามข่าว 7 สี ชายเร่ร่อนนำขยะมากอง ชายเร่ร่อน คนไร้บ้าน ผู้ป่วยจิตเวช เก็บขยะ ชลบุรี