พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

โซเชียลเผยคลิป ตำรวจเมากร่างชักปืนข่มขู่ประชาชน จ.ชัยภูมิ

วันที่ 1 พ.ค. 2561 เวลา 05:02 น.

Views

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้โพสต์ข้อความระบุว่า “ตำรวจแบบนี้ถ้าเก็บไว้ทำงาน ประชาชนจะหาความปลอดภัยจากไหน” เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเช้าวานนี้ เป็นภาพของชายร่างใหญ่ที่เป็นนายช่าง อบต.เนินสง่า จังหวัดชัยภูมิ ถูกชายแต่งกายนอกเครื่องแบบขับรถจอดขวาง ขณะผู้เสียหายกำลังจะถอยรถออกจากหน้าร้านสะดวกซื้อ สาขาหนองนาแซง และชักปืนออกมาข่มขู่ให้ลงจากรถ โดยมีการพูดคุยกันอยู่พักใหญ่

ก่อนหน้านี้ ก็มีหญิงสาวอีก 1 คน ก็ถูกกระทำในลักษณะเดียวกัน โดยถือปืนออกมาข่มขู่บังคับให้ลงจากรถและสั่งให้นั่งลง พร้อมกับตั้งคำถาม "ถ้ายิงตอนนี้ กล้องวงจรปิดจะจับภาพได้ไหม” จากนั้นก็ทำกระสุนปืนหล่น 2 นัด พร้อมกับขึ้นลำ จากนั้นก็ตามมาด้วยเสียงปืนอีก 1 นัดกระทบกับพื้นถนน

หลังเกิดเหตุมีสายโทรศัพท์จากตำรวจเจรจาขอไกล่เกลี่ยด้วยเหตุผล คือ ผู้ก่อเหตุเป็นข้าราชการ หากถูกให้ออกลูกเมียจะอยู่อย่างไร ผู้โพสต์จึงย้อนกลับ หากทั้ง 2 คน โดนยิงครอบครัวจะอยู่อย่างไร 

ทั้งนี้เฟซบุ๊กเพจ "ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร." ชี้แจงข้อเท็จจริงว่าได้จับกุมชายที่อยู่ในคลิปนี้แล้ว หลังพยายามขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีจนเสียหลักตกไหล่ทาง คือ จ่าสิบตำรวจอริญชย์ จันทะแสน สังกัด สภ.เมืองชัยภูมิ ช่วยราชการงานสืบสวนภูธรจังหวัด และในวันนี้จะนำตัวมาสอบปากคำถึงพฤติกรรมดังกล่าว

Tag : ตำรวจเมา ตำรวจชักปืนขู่