พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ตำรวจท่องเที่ยวจับชาวจีนลักทรัพย์เหยื่อบนเครื่องบิน ที่สนามบินสุวรรณภูมิ

วันที่ 3 พ.ค. 2561 เวลา 06:59 น.

Views

ตำรวจท่องเที่ยวจับชาวจีนจากมณฑลเหอหนาน ลักทรัพย์ผู้โดยสารบนเครื่องบิน พบมีพฤติกรรมรอลักทรัพย์ตามท่าอากาศยานโดยไม่ยอมออกนอกประเทศ

นายชวี เชว์เหลียง อายุ 32 ปี สัญชาติจีน ถูกตำรวจท่องเที่ยวจับตัวได้ภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ หลังก่อเหตุลักทรัพย์บนเครื่องบิน ขณะที่เครื่องจอดอยู่บริเวณประตูจอดเครื่องบิน อี 8

การจับกุมครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากผู้โดยสารชาวฮ่องกงยืนยันว่า ถูกลักทรัพย์ขณะรอเปลี่ยนเครื่อง เมื่อค้นตัวผู้ต้องหา พบเงินสกุลไทย 4,210 บาท เงินสกุลฮ่องกง 1,710 เหรียญดอลลาร์ฮ่องกง ห่ออยู่ในกระดาษทิชชู เจ้าหน้าที่สายการบินและลูกเรือจึงได้บอกให้ผู้ต้องหานำเงินไปคืนให้แก่ผู้เสียหาย  ก่อนจะนำตัวมาส่งตำรวจท่องเที่ยว

ตำรวจท่องเที่ยวค้นตัวผู้ต้องหายังพบเงินสกุลดอลลาร์สหรัฐฯ ฉบับละ 1 ดอลลาร์ เป็นจำนวนมากอยู่ในกระเป๋า เมื่อสอบสวนจึงทราบว่า ผู้ต้องหาจะลักทรัพย์ของผู้โดยสารในท่าอากาศยานแล้วนำเงินฉบับละ 1 ดอลลาร์ ไปใส่ไว้แทน เพื่อไม่ให้ผู้เสียหายผิดสังเกต

ขณะที่พฤติกรรมของผู้ต้องหา จะเดินทางไปกับสายการบินต่าง ๆ ซึ่งผู้โดยสารค่อนข้างจะมีฐานะ ก่อนจะทำการลักทรัพย์ โดยผู้ต้องหาจะอยู่ในพื้นที่ต่อเครื่องภายในท่าอากาศยานของประเทศต่าง ๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการเข้าประเทศ หลบหนีการถูกจับกุม

นอกจากนี้ ยังพบว่ามีเพื่อนร่วมแก๊งของผู้ต้องหาอยู่ในพื้นที่ต่อเครื่องของท่าอากาศยานอีกอย่างน้อย 3 คน แต่ละคนจะมีพฤติกรรมคล้ายกัน ซึ่งตำรวจจะเร่งตรวจสอบ เพื่อป้องกันไม่ให้แก๊งชาวจีนกลุ่มนี้ก่อเหตุซ้ำอีก

Tag : สนามข่าว 7 สี โจรชาวจีน ลักทรัพย์ ลักทรัพย์ผู้โดยสาร ขโมยเงิน ขโมยเงินในสนามบิน ขโมยเงินในเครื่องบิน ขโมยเงินในสุวรรณภูมิ ชาวจีนลักทรัพย์