ผู้ให้บริการรถไฟฟ้า เตือนผู้ใช้แอร์พอร์ตลิงก์ หลังเกิดเหตุประตูดูดแขน

วันที่ 3 พ.ค. 2561 เวลา 11:22 น.

Views

กรณีมีผู้โพสต์คลิปวิดีโอผ่านสื่อออนไลน์ ซึ่งในคลิปเป็นภาพผู้โดยสารบนรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์หลายคนพยายามช่วยเหลือผู้โดยสารสาวคนหนึ่งซึ่งแขนถูกประตูดูดติดระหว่างช่องประตูรถไฟฟ้า จะเห็นได้ว่าหลายคนพยายามช่วยกันดันและทุบประตูรถ จนในที่สุดเจ้าหน้าที่และผู้โดยสาร ก็สามารถช่วยเหลือผู้โดยสารสาวคนดังกล่าวออกมาได้อย่างปลอดภัย โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ที่สถานีรถไฟฟ้ารามคำแหง

นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ เปิดเผยว่าช่วงเวลาที่เกิดเหตุผู้โดยสารสาวคนดังกล่าวยืนติดอยู่กับประตูรถไฟฟ้า เมื่อรถถึงสถานีระหว่างที่ประตูกำลังเปิดออกเป็นช่วงจังหวะที่ผู้โดยสารสาวคนนี้ถูกเบียดจนแขนไปชิดประตูรถไฟฟ้าทำให้ประตูดูดแขนติดเข้าไประหว่างช่องประตู ซึ่งเมื่อช่วยเหลือออกมาได้ ผู้โดยสารสาวคนดังกล่าวได้เข้าพบแพทย์เพื่อ X-Ray เคราะห์ดีที่กระดูกไม่หัก มีเพียงแผลถลอกเล็กน้อยเท่านั้น

และในวันเดียวกันก็เกิดเหตุขึ้นอีกราย แต่เป็นกรณีกระเป๋าของผู้โดยสารถูกดูดติดไปกับประตูรถไฟฟ้า เหตุการณ์นี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่ขบวนรถต้องหยุดให้บริการเพื่อความปลอดภัย

รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จึงฝากเตือนผู้โดยสารไม่ควรยืนพิงประตูและให้ระมัดระวังช่องว่างระหว่างชานชาลากับขบวนรถ โดยเฉพาะขณะขึ้น-ลงรถไฟฟ้า หรือช่วงที่กำลังหลีกทางให้ผู้โดยสารท่านอื่นเข้า-ออกจากขบวนรถ เพื่อความปลอดภัย กรณีมีกระเป๋าให้ผู้โดยสารสะพายไว้ด้านหน้า เพื่อป้องกันมิจฉาชีพและป้องกันการกระแทกผู้โดยสารคนอื่นๆ ด้วย

Tag : แอร์พอร์ตลิงก์