พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เพลิงไหม้โรงเลี้ยงไก่ ย่างสดลูกเจี๊ยบ กว่า 20,000 ตัว

วันที่ 4 พ.ค. 2561 เวลา 11:10 น.

Views

เหตุเกิดกลางดึกคืนที่ผ่านมา ที่ฟาร์มเลี้ยงไก่สุนิง ฟาร์ม  เลขที่ 133 หมู่ที่ 1  ตำบลสระพัง  อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี  มีนายสุนิง กรุดมีนบุรี อายุ 65 ปี  โดยต้นเพลิงเกิดขึ้นที่อาคารเลี้ยงไก่หลังที่ 3 ลักษณะเป็นโรงเรือนชั้นเดียว  เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว  เนื่องจากพื้นอาคารมีทับถมแกลบจำนวนมาก จึงทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี และยังมีเสียงถังก๊าซระเบิดเป็นระยะ ๆ

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงฉีดน้ำอยู่นานกว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเปลวเพลิงได้  แต่ยังคงมีกลุ่มควันลอยขึ้นจากการระอุของความร้อนใต้กองแกลบอยู่หลายจุด  จึงต้องโกยพลิกแกลบขึ้น และระดมฉีดน้ำซ้ำให้ทั่วทุกพื้นที่ เพลิงจึงสงบ  ตรวจสอบเบื้องต้นพบซากลูกไก่ อายุประมาณ 1 สัปดาห์ กว่า 24,600 ตายนอนตายอยู่ในซากกองเพลิง สภาพถูกเผาไหม้เกรียม ส่วนอุปกรณ์และเครื่องจักรให้อาหารลูกไก่เสียหายทั้งหมด

นางอุไร งุ้มโภคา อายุ 53 ปี ภรรยาเจ้าของฟาร์มเลี้ยงไก่สุนิง ฟาร์ม บอกว่า  ได้ทำมีอาคารเลี้ยงไก่ 5 หลัง เพื่อเลี้ยงลูกไก่ส่งขาย  ก่อนเกิดเหตุ 1 วัน ได้นำลูกไก่อายุประมาณ  7 วัน จำนวนกว่า 24,600 ตัว มาลงเลี้ยงที่ อาคาร 3 กระทั่งวันนี้เวลาเกิดเหตุ ค่าความเสียหายกว่า 6 ล้านบาท ส่วนสาเหตุเบื้องต้นตำรวจ ยังไม่สามารถระบุได้  และจะประสานชุดพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

Tag : เพลิงไหม้ย่างสดลูกเจี๊ยบกว่า 2 หมื่นตัว จ.เพชรบุรี