พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

คิวยังแน่น รอรับสมุนไพร หมอแสง

วันที่ 5 พ.ค. 2561 เวลา 13:52 น.

Views

สมุนไพรรักษามะเร็ง”หมอแสง”ดี พวกเรากินแล้วหาย ทำไมเจ้าหน้าที่รัฐต้องมากลั่นแกล้งพวกเราด้วย นี่คือความหวังสุดท้ายของผู้ป่วยมะเร็ง พวกเราไม่ได้งมงายแต่กินแล้วอาการดีขึ้นจริง เพราะถ้าไม่ดีพวกเราก็คงไม่มา นี่คือคำยืนยันของผู้ป่วยมะเร็งจากทุกทั่วสารทิศที่เดินทางมารับยาสมุนไพรรักษามะเร็งของ นายแสงชัย แหเลิศตระกูล หรือ หมอแสง ที่จะเดินทางมารับยาสมุนไพรของหมอแสงเป็นประจำทุกๆต้นเดือน โดยบรรยากาศขณะนี้มีประชาชนผู้ป่วยโรคมะเร็ง ญาติ เดินทางมาจากทั่วประเทศเป็นจำนวนมาก โดยได้มีการนั่งปักหลักรอข้างถนนเพื่อรอรับยาหมอแสงในเวลา 16.00 น.ของวันนี้

ถึงแม้ล่าสุดผลการวิจัยกรมการแพทย์แผนไทยจะออกมาระบุว่า สมุนไพรหมอแสงไม่สามารถระงับเซลล์มะเร็งได้ แต่ผู้ป่วยจำนวนมากยังคงเดินทางมารับยาสมุนไพรอย่างต่อเนื่อง ซึ่งยอดลงทะเบียนรับยาล่าสุดเกือบ 3 หมื่นรายแล้ว

โดยนายนายวีระ ส่องแสง อายุ 76 ปี ชาวอำเภอตะกั่วทุ่ง จ.พังงา บอกว่าเดินทางมารับยาสมุนไพรหมอแสงหลายครั้งแล้วจากเมื่อก่อนค่าเซลล์มะเร็งอยู่ที่ 400 กว่า อาการหนัก ไม่มีเรี่ยวแรงเดินไม่ได้แล้ว หมอก็รักษาตามอาการ จนกระทั้งได้มีการมารับประทานยาสมุนไพรหมอแสงส่งผลให้ค่าเซลล์มะเร็งลดลงเหลือแค่ 0.3 ซึ่งถือว่าอยู่ในเกณฑ์ปกติแบบคนทั่วไปแล้ว โดยนายวีระ บอกว่าถึงแม้ว่าจะมีผลออกมาว่าไม่ยับยั้งมะเร็งตนกผ้ไม่สนใจ เพราะตนได้รับประทานเองและอาการดีขึ้นจริงจึงเชื่อว่าสามารถรักษาได้

ด้าน นายพงษ์ศักดิ์ อวัยวานนท์ เลขาธิการสภาการแพทย์แผนไทย พร้อมคณะเดินทางมายังบ้านพักของหมอแสง เพื่อมาร่วมหารือและสังเกตุการณ์ กรณีจะทำอย่างไรให้หมอแสงและยาสมุนไพร ถูกต้องตามหลักกฎหมาย จะไม่ต้องเป็นที่ขัดแย้งกันในสังคม โดยทั้งหมดใช้ระยะเวลาประมาณ 15 นาที ในการพูดคุยก่อนที่หมอแสงจะเดินออกไปจากห้องไปเนื่องจากไม่พอใจในการพูดคุย ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีข้อสรุปแต่อย่างใด

Tag : ยาสมุนไพร หมอแสง รักษามะเร็ง ปราจีนบุรี