พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

หมอแสง แจกสมุนไพรต่อ

วันที่ 5 พ.ค. 2561 เวลา 18:34 น.

Views

บรรยากาศที่บ้านนายแสงชัย แหเลิศตระกูล หรือหมอแสง วันนี้ผู้ป่วยโรคมะเร็ง ญาติผู้ป่วยเดินทางมารับยาสมุนไพรของหมอแสงเป็นจำนวนมาก แม้ว่าอากาศจะร้อนอบอ้าวแต่ทุกคนก็ยังคงปักหลักต่อแถว เข้าคิวเพื่อรอรับสมุนไพรกันต่อเนื่อง บางรายเดินทางมาตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม เพื่อมาลงทะเบียนและรอรับสมุนไพรจากมือของหมอแสง

โดยหมอแสง ได้เปิดใจกับทีมข่าวออนไลน์ 7 HD โดยย้ำว่าหลังจากนี้จะเดินหน้าแจกสมุนไพรรักษาโรคมะเร็งต่อไป เนื่องจากทำใจไม่ได้ที่จะต้องหยุดแจก เพราะทุกคนที่เดินทางมาที่นี่มาด้วยความหวังที่จะหายป่วย ส่วนผลการวิจัยของใครจะออกมาแบบไหนไม่สนใจ เพราะสิ่งที่เห็นอยู่ตรงหน้าจากผู้ป่วยโรคมะเร็งที่เดินทางมารับยาสมุนไพร คือคำตอบที่ดีที่สุดว่ายาสมุนไพร ดีหรือไม่

ส่วนประเด็นที่อาจจะมีการขายยาสมุนไพรให้ต่างชาตินั้น หมอแสง บอกว่า หากมีปัญหามากๆอาจจะขายให้ต่างชาติไป แต่ขณะนี้ยังไม่มีความคิดนั้นเพราะอยากให้คนไทยได้ใช้ยาที่ดีและฟรี เพราะไม่เคยเก็บค่าใช้จ่ายจากผู้ป่วยโรคมะเร็งแม้แต่บาทเดียว

ส่วนผู้ป่วยโรคมะเร็งที่เดินทางมาจากทั่วประเทศ บอกเป็นเสียงเดียวกันกับทีมข่าวออนไลน์ 7 HD ว่า ไม่สนว่าผลวิจัยในหลอดแก้วจะเป็นอย่างไรเพราะพวกเป็นคนรับประทานไปเองและมีอาการดีขึ้นจึงเชื่อในสิ่งที่ตนเองได้ทำมากกว่า และทำใจไม่ได้หากวันหนึ่งหมอแสงจะหยุดแจกสมุนไพรรักษาโรคมะเร็ง เพราะนี่ถือว่าเป็นความหวังสุดท้ายของชีวิตของพวกตนแล้ว และอยากจะฝากไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่าแทนที่จะมาต่อสู้กันแบบนี้ทำไมไม่มาช่วยเหลือ ประชาชนผู้ยากจนที่ได้รับความเดือดร้อนจะออกมาเพียงแค่บอกว่าคนจนไม่มีความรู้เพราะพวกตนรู้ว่ากำลังทำอะไรอยู่หากกินเข้าไปแล้วไม่ดีจริงก็คงไม่อดทนมาตากแดดตากฝนรอคิวรับยาสมุนไพรหมอแสงนานเป็นวันวันแบบนี้

Tag : หมอแสง ยาสมุนไพร