ชาวเบตงร้องตรวจสอบศูนย์ส่งเสริมอาชีพฯ ใช้งบกว่า 15 ล้านบาท แต่ถูกปล่อยทิ้งร้าง-ทรุดโทรม

วันที่ 9 พ.ค. 2561 เวลา 06:57 น.

Views

ชาวอำเภอเบตง ร้องเรียนหน่วยงานตรวจสอบศูนย์ส่งเสริมอาชีพการนวดเพื่อสุขภาพ หลังสร้างเสร็จ แต่กลับไม่มีหน่วยงานใดเข้าทำประโยชน์ ปล่อยทิ้งร้างจนชำรุดทรุดโทรม

นายปรีชา ศรีสุวรรณ อายุ 51 ปี ประธานศูนย์ต้านโกงเบตง พาทีมข่าวไปดูศูนย์ส่งเสริมอาชีพการนวดเพื่อสุขภาพ ซึ่งอยู่ติดกับสวนสาธารณะเทศบาลเมืองเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ภายในมีอาคารหลายหลัง แต่มีต้นไม้ ต้นหญ้า ขึ้นปกคลุมหนาแน่น สภาพทรุดโทรม บางอาคารแบ่งเป็นโซนถึง 9 โซน มีทั้งอาคารสำนักงาน, สระน้ำ, ห้องนวด, ห้องอบสมุนไพร, ห้องซาวน่า และห้องอ่างจากุซซี่ ในห้องต่าง ๆ ข้าวของเครื่องใช้ส่วนใหญ่แตกหัก ได้รับความเสียหายเกือบหมดแล้ว เพราะไม่มีคนดูแล

ก่อนหน้าได้ทำหนังสือสอบถามไปที่เทศบาลเมืองเบตง ถึงสถานที่ดังกล่าว เนื่องจากเดิมเคยเป็นศูนย์ศิลปวัฒนธรรมไทยเฉลิมพระเกียรติของเทศบาลเมืองเบตง ซึ่งได้รับคำตอบว่า สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดยะลา ได้จัดทำโครงการพัฒนาศักยภาพการท่องเที่ยว กลุ่มจังหวัดยะลา, ปัตตานี, นราธิวาส, สงขลา และสตูล ขอใช้พื้นที่ของเทศบาลปรับปรุงต่อเติมเป็นศูนย์ส่งเสริมอาชีพนวดเพื่อสุขภาพ เตรียมความพร้อมเพื่อการส่งออกและอบรมมัคคุเทศก์เฉพาะพื้นที่ แต่โครงการดังกล่าวทางเทศบาลยังไม่ได้รับการโอนทรัพย์สินจาก สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดยะลา แต่อย่างใด

สำหรับศูนย์ส่งเสริมอาชีพนวดเพื่อสุขภาพฯ มีข้อมูลว่า มีการใช้งบประมาณก่อสร้างราว 15 ล้านบาท แต่กลับถูกปล่อยทิ้งร้าง ทำให้ชาวบ้านต้องร้องเรียนให้หน่วยงานเร่งเข้ามาตรวจสอบดำเนินการแก้ไข เพื่อไม่ให้เงินภาษีของประชาชนต้องเสียเปล่า

Tag : สนามข่าว 7 สี ศูนย์ส่งเสริมอาชีพการนวดเพื่อสุขภาพ ศูนย์ส่งเสริมอาชีพ เบตง อาคารร้าง ร้องตรวจสอบอาคาร ตึกร้าง ยะลา