พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

ตั้งด่านตรวจ สกัดจับขนทุเรียนอ่อน

วันที่ 10 พ.ค. 2561 เวลา 09:33 น.

Views

เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา นายวิทยา ชพานนท์ นายอำเภอแกลง  จังหวัดระยอง  พร้อมด้วย  ตำรวจ สภ.ปากน้ำประแสร์  และเจ้าหน้าที่สำนักงานเกษตรอำเภอแกลง จับกุมนายสัญญา  อรัญวาศรี อายุ 57 ปี ขณะขับรถยนต์กระบะบรรทุกทุเรียน 1 พัน 5 ร้อยกิโลกรัม หรือ 1 ตันครึ่ง ผ่านจุดตรวจบ้านศิลาทอง หมู่ที่ 10 ตำบลกองดิน อำเภอแกลง  เพื่อนำไปส่งให้กับพ่อค้าชาวจีน  ที่อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี

เจ้าหน้าที่ได้สุ่มตรวจทุเรียน 3 ลูก โดยใช้เครื่องตรวจสอบวัดปริมาณแป้งของทุเรียน ตามเกณฑ์การตรวจสอบพบว่า เปอร์เซ็นต์แป้งของผลทุเรียน ต่ำกว่าค่ามาตรฐาน และเป็นทุเรียนอ่อน ซึ่งยังไม่สามารถนำไปบริโภคได้ จากนั้นจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปากน้ำประแสร์ ดำเนินคดีตามความผิด พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค มาตรา 47 ข้อหาหลอกลวงจำหน่ายสินค้าไม่มีคุณภาพ ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน6 หมื่บบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
           
นายสัญญา อรัญวาศรี  ผู้ต้องหาบอกว่า  ได้รับการว่าจ้างจากพ่อค้าชาวจีน จำนวน 2 พัน 5 ร้อยบาท  ให้ขับรถไปรับทุเรียน ซึ่งตัดไว้แล้วที่ตำบลน้ำเป็น อำเภอเขาชะเมา จังหวัดระยอง และให้นำไปส่งที่ตลาดเนินสูง อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี  โดยไม่รู้ว่ามีทุเรียนอ่อนปะปนมาด้วย  และมีรายงานว่า หลังจากพ่อค้าทุเรียนทราบข่าวว่า นายอำเภอแกลง  นำกำลังตั้งด่านตรวจทุเรียนไม่มีคุณภาพ  จึงพากันหลบหนีจำนวนมาก

Tag : จับพ่อค้าขนทุเรียนอ่อน จ.ระยอง