รายงานพิเศษ : วันที่ 2 กล้องจับรถปาดคอสะพานลดลง

วันที่ 10 พ.ค. 2561 เวลา 20:05 น.

Views

เข้าสู่วันที่ 2 โครงการติดตั้งระบบตรวจจับรถฝ่าฝืนเปลี่ยนช่องทางเดินรถในเขตห้าม หลังติดตั้งกล้องเลนเชนจ์ 15 ตัว ตามจุดต่าง ๆ ทั่วกรุงเทพฯ โดยเช้านี้พบว่ามีผู้กระทำผิดลดลง รายละเอียดไปติดตามกับคุณพิธพงษ์ จตุรพิธพร

เข้าสู่วันที่ 2 ที่กองบังคับการตำรวจจราจรดำเนินการ จับจริง ปรับจริง ตามโครงการติดตั้งระบบตรวจจับรถฝ่าฝืนเปลี่ยนช่องทางเดินรถในเขตห้าม ซึ่งมีการติดตั้งกล้องเลนเชนจ์ทั่วทั้ง 15 จุดในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยเน้นทางขึ้นสะพาน และอุโมงค์ลอดทางแยก ซึ่งระบบนี้จะบังคับใช้กฎหมายและออกใบสั่งสำหรับผู้ที่ฝ่าฝืนปาด เบียด แซงในเส้นทึบ โดยหากพบว่าฝ่าฝืนระบบจะบันทึกการกระทำความผิดก่อนออกใบสั่งแล้วส่งไปที่บ้านของเจ้าของรถภายใน 7 วัน

รองผู้บังคับการตำรวจจราจรเปิดเผยว่า จากการตรวจสอบทั้ง 15 จุดตลอด 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา พบว่ามีผู้ฝ่าฝืน รวม 27,514 คน โดยรถที่ฝ่าฝืนมากที่สุดเป็นรถจักรยานยนต์ โดยพบว่าช่วงเวลาที่กระทำผิดมาที่สุดเป็นช่วงเวลากลางวันในช่วงเร่งด่วนเช้า และเย็น โดยจุดที่พบการกระทำผิดมาที่สุด อันดับ 1 คือที่ สะพานศิริราชฝั่งอรุณอมรินทร์ จำนวน 3,568 คัน อันดับ 2 บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง จำนวน 3,524 คัน ส่วนอันดับที่ 3 คือ บริเวณทางลอดแยกห้วยขวาง 3,139 คัน

ทั้งนี้หากวัดจากช่วงเวลาเดียวกันตั้งแต่ช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา จนถึงเวลา 17.00 น. วันนี้ พบว่ามียอดผู้กระทำความผิดลดลง 20-30 เปอร์เซ็นต์ หรือประมาณ 5,000-6,000 คัน ส่งผลให้การจราจรมีความคล่องตัวมากขึ้นทั้ง 15 จุดที่มีการตั้งกล้อง

กล้องตรวจจับดังกล่าว ยังตรวจพบการกระทำความผิดในรูปแบบอื่น ๆ อาทิ ไม่สวมหมวกกันน็อค และขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นสะพาน

ขณะที่ผู้ใช้รถใช้ถนนต่างออกมาขานรับการใช้กล้องดังกล่าว เพราะทำให้ปัญหาจราจรลดลง แต่ขณะที่บางคนยังไม่รู้ว่ามีการใช้กล้องดังกล่าวแล้ว

สรายุทธ์ หวังสาสุข ถ่ายภาพ
พิธพงษ์ จตุรพิธพร ทีมข่าวอาชญากรรม ช่อง 7HD รายงาน

Tag : เกาะติดข่าวดัง กล้องจับรถปาดคอสะพาน รถปาดคอสะพาน