พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รวบหนุ่มกะเหรี่ยงหลอกลงทุนเพาะเลี้ยงกุ้งเครย์ฟิช สุดท้ายเชิดเงินหนี

วันที่ 11 พ.ค. 2561 เวลา 06:49 น.

Views

ตำรวจกองปราบปรามจับหนุ่มชาวกะเหรี่ยง อ้างเป็นพ่อค้ากุ้งชาวสิงคโปร์ หลอกผู้เสียหายนับ 10 ราย ระดมทุนเพาะเลี้ยงกุ้งเครย์ฟิช ในช่วงที่คนกำลังนิยม อ้างจะได้กำไรดี แต่สุดท้ายเชิดเงินลงทุนหนี

หนุ่มกะเหรียงรายนี้ชื่อ นายอภิรักษ์ ถาวรเจริญสุข ถูกตำรวจตามไปจับกุมตัวได้ในพื้นที่ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี เนื่องจากมีหมายจับในคดีฉ้อโกง และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หลังไปหลอกลวงผู้เสียหายนับ 10 คน ว่าตนเองเป็นชาวสิงคโปร์ มีช่องทางนำเข้ากุ้งเครย์ฟิช และสัตว์น้ำสวยงามราคาถูกจากต่างประเทศเข้ามาในประเทศไทยได้ โดยหนุ่มกะเหรี่ยงรายนี้ได้ลงทุนทำเว็บไซต์ เปิดเพจเฟซบุ๊ก รวมถึงทำแบนเนอร์โฆษณาจำหน่ายกุ้งเครย์ฟิช จนมีผู้หลงเชื่อติดต่อสอบถามเข้าไปจำนวนมาก

และหลังจากมีผู้สนใจติดต่อขอซื้อกุ้งในราคาถูก นายอภิรักษ์ ก็จะชักชวนให้ผู้ที่ติดต่อเข้ามาร่วมลงทุนทำฟาร์มเพาะเลี้ยงกุ้งเครย์ฟิชเพื่อจำหน่าย โดยจะหว่านล้อมว่าจะขายได้กำไรดี ระยะแรก นายอภิรักษ์ จะจ่ายผลกำไรอย่างดี เพื่อหลอกล่อให้ผู้เสียหายตายใจ ก่อนจะชักชวนลงทุนเพิ่มขึ้น ระยะหลังก็เริ่มจะจ่ายกำไรหรือผลตอบแทนน้อยลง จนถึงไม่จ่ายเลย โดยอ้างว่าการเลี้ยงกุ้งมีปัญหามาก ทำให้กุ้งตายจำนวนมาก เมื่อผู้เสียหายตามทวงถามมากขึ้น นายอภิรักษ์ก็หลบหนีไป

อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหารายนี้ยังคงให้การว่าไม่ได้หลอกลวงผู้เสียหาย มีการเลี้ยงกุ้งจริง แต่ประสบปัญหาขาดทุน จึงได้ชักชวนคนมาร่วมลงทุนเพิ่ม ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ามีคนนำเงินมาร่วมลงทุนมากกว่า 25 ล้านบาท โดยมีชาวปากีสถาน 1 ราย ลงทุนไปมากถึง 18 ล้านบาท

Tag : สนามข่าว 7 สี หลอกเลี้ยงกุ้งเครย์ฟิช เลี้ยงกุ้งเครย์ฟิช กุ้งเครย์ฟิช เลี้ยงกุ้ง