พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

ครูอัตราจ้างร้องเอาผิด ถูกหลอกเรียกเงินแสน ช่วยสอบบรรจุครูผู้ช่วยได้ จ.บุรีรัมย์

วันที่ 11 พ.ค. 2561 เวลา 06:51 น.

Views

ข้าราชการครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดบุรีรัมย์ หลอกเรียกเก็บเงินวิ่งเต้นสอบบรรจุครูผู้ช่วย มีผู้เสียหาย 5 คน สูญเงินคนละ 100,000 บาท ต้นสังกัดตั้งคณะกรรมการสอบวินัยแล้ว

หลอกเรียกรับเงิน อ้างช่วยสอบบรรจุครูได้ จ.บุรีรัมย์
ผู้เสียหายเป็นครูอัตราจ้างโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมภรรยา ได้ออกมาเรียกร้องให้ทางต้นสังกัด สอบเอาผิดวินัยร้ายแรงกับข้าราชการครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในตำบลชุมแสง อำเภอสตึก หลังครูคนดังกล่าวได้หลอกเรียกรับเงินจากผู้เสียหาย จำนวน 5 คน คนละ 200,000 บาท โดยอ้างว่าจะช่วยเหลือให้สอบบรรจุเป็นพนักงานราชการ หรือครูผู้ช่วยได้

ผู้เสียหาย เล่าว่า ที่ผ่านมาได้จ่ายเงินให้ข้าราชการครูรายนี้ไปแล้วคนละ 100,000 บาท เป็นค่าดำเนินการ ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2560 และหากได้รับการบรรจุก็ต้องจ่ายเพิ่มอีกคนละ 100,000 บาท โดยถูกหลอกว่าจะมีการเปิดสอบในเดือนมกราคม 2561 จนถึงขณะนี้กลับไม่ได้เข้าสอบตามที่ครูคนดังกล่าวอ้าง และเมื่อทวงถามเงินคืนก็ถูกปฏิเสธ เชื่อว่าน่าจะถูกหลอก จึงได้นำหลักฐานการโอนเงินเข้าบัญชีและเอกสารสัญญาไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ตั้งแต่วันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา

ขณะที่ตำรวจให้ข้อมูลว่า ได้ออกหมายเรียกครูผู้ถูกกล่าวหามาสอบปากคำแล้ว ซึ่งเบื้องต้นก็ยอมรับว่าได้เรียกรับเงินจากผู้เสียหายจริง จึงให้ทั้งสองฝ่ายไกล่เกลี่ยกันถึง 2 ครั้ง ซึ่งผู้ถูกกล่าวหารับปากจะคืนเงินให้ผู้เสียหาย แต่เมื่อครบกำหนดกลับไม่มีการคืนเงิน จึงได้ดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยแจ้งข้อหาฉ้อโกงทรัพย์สินของผู้อื่น

ด้านสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 4 ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว โดยมีกำหนดให้แล้วเสร็จภายใน 15 วัน จากนั้นจะเร่งสรุปผลเสนอศึกษาธิการจังหวัด เพื่อพิจารณาตั้งกรรมการสอบวินัยตามขั้นตอน หากพบว่ากระทำความผิดจริง จะมีโทษถึงขั้นไล่ออก

คนร้ายหลอกหญิงสูงวัยสูญเงิน 7 แสนบาท จ.อ่างทอง
จังหวัดอ่างทอง นางยุพิน จันทมณี อายุ 68 ปี เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองอ่างทอง หลังถูกคนร้ายหลอกเงินสดไป 700,000 บาท ผู้เสียหาย เล่าว่า ขณะที่เธออยู่บ้านตามลำพัง มีหญิงสาว 2 คน ขับรถยนต์มาจอดที่หน้าบ้าน แล้วเข้ามาภายในบ้าน พูดคุยตีสนิท และหว่านล้อมให้ร่วมลงทุนซื้อที่ดินด้วย กระทั่งเธอหลงเชื่อ ยอมนั่งรถยนต์ไปกับคนร้าย เพื่อเบิกเงินสดจากธนาคาร จำนวน 700,000 บาท มาลงทุน เมื่อให้เงินไปกับคนร้ายแล้ว คนร้ายได้ออกอุบายว่าจะไปเบิกเงินในธนาคารที่อยู่ใกล้ ๆ กัน เมื่อสบโอกาสก็ขับรถหลบหนีไป
    
เบื้องต้น ตำรวจได้เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่คาดว่าจะจับภาพรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ เพื่อหาเบาะแสติดตามตัวคนร้ายแล้ว พร้อมทั้งฝากเตือนผู้สูงอายุที่อยู่บ้านตามลำพัง ให้ระวังมิจฉาชีพที่จะไปหลอกให้ลงทุนต่าง ๆ ขออย่าได้หลงเชื่อ

คนร้ายตีสนิทชาวบ้าน หลอกซื้อมันพร้าวไม่จ่ายเงิน จ.ชัยภูมิ
จังหวัดชัยภูมิ มีคนร้ายเป็นสามีภรรยา ทำทีเข้าไปตีสนิทติดต่อขอซื้อมันพร้าวจากชาวบ้าน ในตำบลวังตะเฆ่ อำเภอหนองบัวระเหว จนชาวบ้านเชื่อใจ ยอมให้มันพร้าวไปก่อน และบอกว่าจะนำเงินมาให้ แต่หลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้อีก

นายอินตา หมื่นลิตร ผู้เสียหาย เล่าว่า เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา มีสามีและภรรยาเป็นคนจังหวัดอุดรธานี ขับรถกระบะเข้ามาในหมู่บ้าน เพื่อติดต่อขอซื้อมันพร้าวกับชาวบ้าน โดยให้ราคาสูงถึงกิโลกรัมละ 13 บาท ครั้งที่ 2 ก็ยังขายได้ราคาดี โดยทั้ง 2 ครั้ง มีการจ่ายเงินให้จริง แต่ครั้งที่ 3 เมื่อทั้ง 2 คนมารับซื้ออีก ครั้งนี้ชาวบ้านส่วนใหญ่เชื่อใจ จึงให้สินค้าไปก่อน โดยยังไม่ได้รับเงินมีหลักฐานเพียงกระดาษเขียนยอดเงิน และให้เบอร์โทรศัพท์ทิ้งไว้ให้ โดยบอกว่าอีก 2-3 วันจะนำเงินมาให้ แต่เมื่อครบกำหนดจึงได้โทรศัพท์ไปทวงเงิน ก็บอกว่าติดธุระ จนกระทั่งไม่ยอมรับโทรศัพท์อีกเลย ทั้งนี้หากไม่มาจ่ายเงินก็จะไปแจ้งความกับตำรวจ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมฝากเตือนชาวบ้าน อย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพที่มีพฤติกรรมเช่นนี้

Tag : สนามข่าว 7 สี ครูบุรีรัมย์ ครูอัตราจ้าง สอบบรรจุครู หลอกโอนเงิน หลอกซื้อมันพร้าว