ฝนฟ้าอากาศ 11 พ.ค.61

วันที่ 11 พ.ค. 2561 เวลา 20:05 น.

Views

วันพรุ่งนี้ภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคใต้ ต้องระวังฝนตกหนักและลมกระโชกแรง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เนื่องจากมีลมตะวันตก เคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือ ประกอบกับมีลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดนำความชื้นจากอ่าวไทย เข้ามาปกคลุมภาคอีสาน ภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคใต้ ทำให้บริเวณดังกล่าว มีฝนฟ้าคะนองและมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคใต้

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกหนักและมีลมกระโชกแรง ที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ สุโขทัย ตาก และกำแพงเพชร อุณหภูมิสูงสุด 32-35 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกที่หนองบัวลำภู เลย ขอนแก่น มหาสารคาม ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ และสุรินทร์ อุณหภูมิสูงสุด 30-34 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกหนักที่นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท อ่างทอง สิงห์บุรี พระนครศรีอยุธยา กาญจนบุรี สุพรรณบุรี และราชบุรี อุณหภูมิสูงสุด 34-36 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก ฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝนตกเกือบทั้งภาคทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูง 1-2 เมตร
ภาคใต้ ฝน 40-60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อ่าวไทย ตกหนักตั้งแต่เพชรบุรี ไปถึงนครศรีธรรมราช ฝั่งอันดามัน ตกแถวระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูง 1-2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และจะตกหนักในบางแห่ง อุณหภูมิสูงสุด 32-36 องศาเซลเซียส

พายุฝนที่พัดกระหน่ำในภาคเหนือ ทำให้ต้นไม้ใหญ่ หักโค่นล้มทับทรัพสินต์ชาวบ้านเสียหาย

พายุถล่ม ต้นไม้อายุ 50 ปี หักโค่นทับศาลา จ.เชียงราย
ต้นยางอินเดียขนาดใหญ่อายุกว่า 50 ปี ในโรงเรียนเทศบาล 1 ศรีเกิด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ถูกพายุพัดจนหักโค่นล้มทับศาลา รถยนต์และรถจักรยานยนต์เสียหาย แต่ยังโชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ สภาพอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค เปรมสุดา สันติวัฒนา จิณณ์ จิณณะ