ตั้ง 2 ข้อหาหนัก โชเฟอร์รถตู้ขับรถไล่ชน จยย.ทำวัยรุ่น 15 ปี ดับคาที่

วันที่ 11 พ.ค. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

จากกรณีที่ นายวรท ชูสังข์ โชเฟอร์รถตู้รับส่งนักเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่งย่านฝั่งธนบุรี ก่อเหตุขับรถตู้ไล่ชนรถจักรยานยนต์ ซึ่งมี นายวีรพลสาแช เป็นผู้ขับขี่ และมีเด็กชายวัยรุ่น อายุ 15 ปี เป็นผู้ซ้อนท้าย เหตุเกิดหน้าสมาคมชาวปักษ์ใต้ ถนนกาญจนาภิเษก เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

โดยขณะเกิดเหตุ มีกล้องของรถยนต์คันหนึ่งบันทึกภาพไว้ได้ และพยานที่เห็นเหตุการณ์ ระบุลักษณะการชน คล้ายกับคนขับรถตู้มีเจตนาจะพุ่งชน จนทำให้เด็กชายวัยรุ่นเสียชีวิตคาที่ ส่วนคนขี่รถได้รับบาดเจ็บ ซึ่งก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น ชาวบ้านในซอยทวีวัฒนา–กาญจนาภิเษก 4 ระบุว่า นายวรทซึ่งมีอาการคล้ายคนเมาสุรา ได้ไปตะโกนถามหาชายคนหนึ่งภายในซอยทวีวัฒนา–กาญจนาภิเษก 4 แต่ไม่พบตัว จึงเกิดไม่พอใจขึ้น ขับรถชนรถที่จอดอยู่ในซอยหลายคัน ก่อนจะขับรถหลบหนี โดยผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต ได้ขี่รถติดตามไปนั้น     

เรื่องที่เกิดขึ้น พันตำรวจโทประเสริฐ พรมจันทร์ รองผู้กำกับการสอบสวน สน.ตลิ่งชัน ระบุว่า พนักงานสอบสวนกำลังเร่งรวบรวมหลักฐาน เพื่อขอออกหมายจับนายวรท 2 ข้อหา คือ เจตนาฆ่าผู้อื่น และพยายามฆ่าผู้อื่น หลังสอบปากคำพยานแล้ว พบว่าลักษณะการก่อเหตุมีเจตนาชัดเจน ไม่ใช่การขับรถโดยประมาทจนเกิดอุบัติเหตุ ส่วนจะผิดข้อหาอื่นเพิ่มเติมหรือไม่ ต้องรอให้ได้ตัวผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำเพิ่มเติมก่อน

สำหรับการติดตามตัวผู้ก่อเหตุ ตำรวจได้ไปที่บ้านพักของนายวรท ที่ย่านบางแค พบแต่รถตู้คันที่ใช้ก่อเหตุจอดทิ้งไว้ แต่ไม่พบตัวนายวรท ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ประสานให้ญาติช่วยเจรจา เพื่อให้เข้ามอบตัวแล้ว

Tag : เมาแล้วขับ ขับรถไล่ชน