เก๋งแซงไม่พ้นพุ่งชนรถบรรทุกพ่วง เสียหลักชนกัน 5 คันซ้อน เสียชีวิต 1 คน

วันที่ 12 พ.ค. 2561 เวลา 05:03 น.

Views

ตำรวจภูธรบ้านบึง พร้อมด้วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคม บ้านบึง เข้าตรวจสอบบริเวณถนนเส้นถนนหนองบอนแดง-บ้านบึง หมู่ 3 ตำบลบ้านบึง อำเภอบ้านบึง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนกันหลายคัน ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง 2 คัน รถจักรยานยนต์ 2 คัน รถบรรทุกพ่วง 1 คัน ชนกันได้รับความเสียหาย มีผู้เสียชีวิต 2 คน คือ นายชัชวาลย์ โพธิปัด อายุ 26 ปี และ นางสาวนุศรา ทรงชัย นอกจากนั้นยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 คน เจ้าหน้ากู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้า

จากการสอบถาม ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า รถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค ได้พยายามแซงรถจักรยานยนต์ แต่วิ่งแซงไม่พ้น ไปชนกับรถพ่วงที่วิ่งสวนมาอีกเลน ทำให้รถไถลตกข้างทาง ส่วนรถพ่วงได้เสียหลักไปชนกับรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า ยาริส ที่วิ่งตามมา เป็นเหตุให้คนขับเสียชีวิต จากนั้นรถจักรยานยนต์อีก 2 คัน วิ่งมาเบรกไม่ทัน เข้าชนกับรถพ่วงที่ขวางอยู่กลางถนน จนทำให้มีผู้เสียชีวิต อีก 1 คน

ด้าน นายอภิวัฒน์  นิลโป่ง อายุ 30 ปี พนักงานขับรถบรรทุกพ่วง เล่าว่า ขับรถมาตามทางตามปกติ และได้มีรถเก๋ง ฮอนด้าซีวิคที่ขับสวนมา พยายามที่จะขับแซงรถข้างหน้าแต่ไม่พ้น ตนเองจึงพยายามจะหักหลบ ทำให้ไปชนกับรถเก๋งโตโยต้ายาริสเข้า และรถจักรยานยนต์เบรกไม่ทันชนเข้ากับพ่วงที่ขวางถนนอยู่

เบื้องต้นตำรวจได้ควบคุมตัว นายวราโชติ เกษตรวรรณกุล อายุ 38 ปี คนขับรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้าซีวิค สีบอร์น ไปสอบสวน ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายขับรถโดยประมาท

Tag : สนามข่าว 7 สี เก๋งแซงไม่พ้น ชนท้ายรถบรรทุก