ภาคเหนือและอีสานเผชิญพายุฝนฟ้าคะนองหลายจังหวัด บ้านเรือนเสียหายหลายหลัง

วันที่ 12 พ.ค. 2561 เวลา 20:08 น.

Views

ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ยังต้องเผชิญกับพายุฝนฟ้าคะนองหลายจังหวัด บ้านเรือนประชาชนเสียหายจำนวนมาก ทางการเร่งให้การช่วยเหลือแล้ว

ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง พัดถล่มอำเภอแม่สอด และอำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก อย่างหนัก ทัศนวิสัยการมองเห็นต่ำ ผู้ใช้รถผ่านเส้นทางสายตาก-แม่สอด ต้องเพิ่มความระมัดระวัง หลายจุดมีต้นไม้ใหญ่ล้มกีดขวางการจราจร ทหารเร่งเข้าเคลื่อนย้ายออกจากพื้นที่ ขณะที่อำเภอบ้านตกเกิดเหตุเศร้าขึ้น เมื่อชายชราวัย 87 ปี ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตระหว่างออกไปเก็บเศษกิ่งไม้กลางสายฝน

จังหวัดแม่ฮ่องสอน นายอำเภอแม่สะเรียง พร้อมเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย บ้านเรือนประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากแรงลม กว่า 150 หลังคาเรือน หลังคาสังกะสี ฝาบ้าน มีรายงานว่า ประชาชนได้รับผลกระทบไม่ต่ำกว่า 900 คน นอกจากนี้สำนักสงฆ์หนึ่งแห่งก็ได้รับความเสียหายเช่นกัน

ขณะที่ทางภาคอีสาน เจ้าหน้าที่เร่งเข้าซ่อมแซมอาคารเรียน ของโรงเรียนบ้านยาง อำเภอท่าลี่ ที่ถูกพายุพัดถล่ม อาคารเรียนเก่าที่อยู่ระหว่างการซ่อมแซม ถูกหลังคาสังกะสี และปูนปลิวมากระแทก แตกเสียหายหลายจุด คาดว่าจะกระทบกับการเปิดภาคเรียนในวันที่ 16 พฤษภาคมนี้

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสนม จังหวัดสุรินทร์ ช่วยกันเก็บกวาดข้าวของที่เสียหาย หลังพายุพัดต้นไม้ใหญ่ล้มทับรถของเจ้าหน้าที่เสียหาย รวมไปถึงบ้านพักนายอำเภอ และแฟลตข้าราชการตำรวจ สภ.สนม ก็ได้รับผลกระทบกว่า 10 หลัง

ด้านผู้ราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพและเงินช่วยเหลือแก่ผู้ประสบวาตะภัยในพื้นที่อำเภอพุทไธสง รวมกว่า 170 ครอบครัว บ้านเรือน ยุ้งข้าว โรงเรือนเลี้ยงสัตว์ และไร่สวนการเกษตรได้รับความเสียหายหลายแห่ง

Tag : พายุฝนฟ้าคะนอง พายุฝน ฝนตกหนัก พายุฤดูร้อน ลมแรง