สนธิกำลังล่า 2 นักโทษชาย เจาะฝ้าเพดาน-โรยตัวหนีจากเรือนจำสุโขทัย

วันที่ 13 พ.ค. 2561 เวลา 17:00 น.

Views

ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่เรือนจำสุโขทัย เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.เมืองสุโขทัย ว่าเมื่อเวลา 21.20 น. นักโทษคดียาเสพติด 2 คน คือ นายสุรศักดิ์ โมรา อายุ 41 ปี และ นายชัยณรงค์ อาจปาน อายุ 33 ปี ร่วมกันเจาะฝ้าเพดานเรือนนอน ไต่ชายคาตามแนวกันสาดหลังเรือนนอนและใช้ไม้แปรรูปผูกต่อกันพาดกำแพงด้านทิศตะวันออก ก่อนใช้ผ้าห่มทำเป็นเชือกโรยตัวจากกำแพงเรือนจำสุโขทัย และย่องเข้าไปขโมยรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านหลบหนีไป

ขณะนี้กรมราชทัณฑ์ สนธิกำลังเจ้าหน้าที่เรือนจำกลางตาก เรือนจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน ตำรวจภูธรจังหวัดสุโขทัย และทหารจากกองกำลังรักษาความสงบจังหวัดสุโขทัย ออกติดตาม 2 นักโทษที่บ้านนายชัยณรงค์ ที่อำเภอสวรรคโลก และพื้นที่เป้าหมายอื่นๆ รวมทั้งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางที่นักโทษหลบหนี คาดว่าอาจมีการนัดแนะนำรถยนต์มารับ โดยติดต่อกันระหว่างเข้าเยี่ยมในเรือนจำ ซึ่งกำลังไล่ตรวจสอบ แต่ในเบื้องต้นตำรวจแยกออกเป็น 2 คดี คือ คดีหลบหนีจากเรือนจำ และคดีขโมยรถจักรยานยนต์

สำหรับ นายสุรศักดิ์ โมรา และ นายชัยณรงค์ อาจปาน ต้องโทษคดียาเสพติดทั้งคู่ มีรอยสักบริเวณลำตัว แขนทั้ง 2 ข้าง เป็นที่สังเกตง่าย และเป็นผู้ต้องขัง ระหว่างการพิจารณาในชั้นศาล

Tag : นักโทษแหกคุก เรือนจำสุโขทัย