พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

นักท่องเที่ยวหาดบางแสน วางโทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง ถูกคนร้ายขโมยหนีลอยนวล

วันที่ 14 พ.ค. 2561 เวลา 06:49 น.

Views

นักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่หาดบางแสน จังหวัดชลบุรี เผลอวางโทรศัพท์มือถือไว้จำนวน 3 เครื่อง ถูกคนร้ายขโมยหลบหนีไป

คนร้ายขโมยโทรศัพท์มือถือของนักท่องเที่ยว จ.ชลบุรี
ตำรวจเข้าตรวจสอบที่บริเวณชายหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี หลังได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายขโมยโทรศัพท์มือถือของนักท่องเที่ยว

ผู้เสียหายซึ่งเป็นเยาวชน เล่าว่า เธอและเพื่อน ๆ เดินทางมาพักผ่อนที่บริเวณชายหาดบางแสน และได้เช่านอนที่เตียงผ้าใบ พอรุ่งเช้าเตรียมตัวจะเดินทางกลับบ้าน ได้ลุกไปอาบน้ำและได้วางโทรศัพท์มือถือ 3 เครื่องบนโต๊ะ จึงเดินกลับมาก็พบว่าโทรศัพท์หายไปแล้ว คาดว่าคนร้ายน่าจะเฝ้าสังเกตดูอยู่ เมื่อพวกเธอเผลอจึงรีบหยิบไป เบื้องต้น ได้แจ้งความที่ สภ.แสนสุข เพื่อให้ตำรวจช่วยติดตามตัวผู้ก่อเหตุเพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คนร้ายงัดเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญขโมยเงิน จ.บุรีรัมย์
จังหวัดบุรีรัมย์ กล้องวงจรปิดร้านขายของชำแห่งหนึ่งในหมู่บ้านสวนครัว ตำบลอิสาณ อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ บันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย 1 คน และหญิงอีก 1 คน ขี่รถจักรยานยนต์ สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้ามาจอด แล้วลงมือก่อเหตุงัดกล่องหยอดเหรียญเครื่องซักผ้าที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าร้าน แล้วขโมยเอาเงินทั้งหมดไป โดยใช้เวลาก่อเหตุเพียง 1 นาทีเท่านั้น เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคมที่ผ่านมา

โดย ลูกสาวร้านขายของชำ เล่าว่า วันเกิดเหตุผู้เป็นพ่อลงมาเปิดร้านตามปกติ กระทั่งเดินไปดูบริเวณเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ก็ต้องตกใจเมื่อเห็นกล่องใส่เงินเหรียญของเครื่องซักผ้าถูกคนร้ายงัด แล้วทิ้งกล่องไว้ที่พื้น จึงไปเปิดกล้องวงจรปิดดู พบว่ามีคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มางัดขโมยเงินในกล่องไป ซึ่งมีเงินอยู่ประมาณ 1,000 บาท ทั้งนี้ อยากฝากให้ตำรวจมาตรวจตราให้เข้มงวดขึ้นด้วย เพราะเกรงคนร้ายจะกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก

รวบคนร้ายตระเวนงัดบ้านขโมยทรัพย์สิน จ.เชียงใหม่
จังหวัดเชียงใหม่ ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ จับกุม นายนิมิต หย่อนใจ อายุ 21 ปี พร้อมของกลาง นาฬิกา, สร้อยคอ, กล้องถ่ายรูป, รถจักรยานยนต์ 1 คัน, ยาบ้าจำนวน 5 เม็ด และอุปกรณ์งัดแงะ และทรัพย์สินอื่น ๆ กว่า 100 รายการ

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายเข้างัดแงะบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ ได้ทรัพย์สินไปจำนวนมาก ซึ่งผู้เสียหายได้นำภาพวงจรปิดมามอบให้ตำรวจไว้เป็นหลักฐาน ตำรวจจึงติดตามหาเบาะแสกระทั่งเข้าจับกุมตัว

จากการสอบสวน ผู้ต้องหารับสารภาพว่าตนเองทำงานเป็นช่างซ่อมแอร์ แต่รายได้ไม่พอเลี้ยงชีพ จึงหันมาขโขยของตามบ้าน ที่ผ่านมาก่อเหตุมาแล้ว 5 ครั้ง ทรัพย์สินที่ได้ก็นำไปขาย ส่วนหนึ่งก็นำมาซื้อยาบ้าเพื่อนำไปขายต่อ กระทั่งถูกจับได้ในที่สุด ตำรวจจึงนำตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี ขโมยโทรศัพท์ ขโมยโทรศัพท์ บางแสน งัดบ้านขโมยของ งัดเครื่องซักผ้า งัดเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ งัดบ้าน โจรงัดบ้าน ช่างซ่อมแอร์ ขโมยของ