พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

โจรลักตัดไม้พะยูงอายุกว่า 100 ปีในวัด

วันที่ 14 พ.ค. 2561 เวลา 10:56 น.

Views

ตำรวจสืบสวน และชุดปราบปราม สภ.เมืองศรีสะเกษ ตรวจสอบที่เกิดเหตุคนร้ายลักลอบตัดไม้พะยูง ภายในวัดบ้านเวาะ หมู่ที่ 5 ตำบลคูซอด อำเภอเมืองศรีสะเกษ พบต้นพะยูงอายุกว่า 100 ปี  ที่พระและชาวบ้านได้ทำรั้วเหล็กกั้นไว้สูงประมาณสองเมตรครึ่ง  ถูกคนร้ายปีนขึ้นไป แล้วใช้เลื่อยยนต์ตัดส่วนบนที่โผล่จากรั้วเหล็ก จากนั้นได้ตัดเป็นท่อนยาวประมาณ 2 เมตร จำนวน 3 ท่อน แล้วขนขึ้นรถกระบะหลบหนีไป

นายสงวน ชัยพิมพ์ อายุ 41 ปี ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้วัด  บอกว่า พบเห็นไม้พะยูงต้นนี้มาตั้งแต่เด็ก ๆ และเมื่อคืนมีคนร้ายน่าจะมีจำนวนไม่น้อยกว่า 10 คน ขับรถรถกระบะเข้ามาในวัด แล้วลักลอบเลื่อยตัดต้นพะยูง  และเมื่อส่องไฟฉายดูก็เห็นกลุ่มชายฉกรรจ์ แต่ไม่กล้าออกไปดู เพราะกลัวอันตราย จากนั้นกลุ่มคนร้ายก็ได้ขับรถออกไปจากวัด ผ่านทางหน้าที่ทำการ อบต.คูซอดพร้อมทั้งยิงปืนข่มขู่อีกหลายนัด เพื่อไม่ให้ใครติดตาม

ตำรวจเชื่อว่า คนร้ายน่าจะเป็นแก๊งลักลอบค้าไม้พะยูง ซึ่งก่อนจะเข้ามาก่อเหตุลักลอบตัดไม้พะยูง น่าจะเข้ามาดูลาดเลาก่อนหลายครั้ง เมื่อสบโอกาสจึงลงมือในช่วงกลางดึก เพราะเป็นเวลาที่ชาวบ้านในระแวกนั้นหลับนอน และไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ ส่วนจะมีชาวบ้านในพื้นที่ร่วมมือด้วยหรือไม่จะต้องสอบสวนอีกครั้ง และขณะนี้กำลังแกะรอยว่าคนร้ายกลุ่มนี้เป็นใคร  เพื่อที่จะติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

Tag : โจรลักตัดไม้พะยูงอายุกว่า 100 ปีในวัด จ.ศรีสะเกษ