พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

จับแล้ว 1 ราย ผู้ต้องหาคดีข่มขู่ผู้ค้าตลาดใหม่ดอนเมือง หลังหนีกบดานที่นครนายก

วันที่ 15 พ.ค. 2561 เวลา 06:51 น.

Views

ตำรวจชุดสืบสวนคดีผู้มีอิทธิพลเรียกรับเงินผู้ค้าในตลาดใหม่ดอนเมือง ติดตามจับกุม 1 ใน 10 ผู้ต้องหาที่หลบหนีหมายจับได้ที่จังหวัดนครนายก ขณะที่ ทนายของพันตำรวจโทสันธนะ ไม่สรุปจะฟ้องร้องตำรวจยศนายพล 3-5 คน หรือไม่

หลังจากที่ศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหา 11 คน ที่ร่วมกันก่อเหตุข่มขู่กรรโชกทรัพย์ผู้ค้าในตลาดดอนเมือง โดยอ้างว่าเป็นค่าบำรุงดูแลตลาด ตั้งแต่หลักพันบาทถึงหลายหมื่นบาท เหตุเกิดในช่วงปี 2559-2561 ในจำนวนนี้มี พันตำรวจโทสันธนะ ประยูรรัตน์ ที่ปรึกษาบริษัทตลาดใหม่ดอนเมือง รวมอยู่ด้วย มีรายงานข่าวว่าตำรวจฝ่ายสืบสวนติดตามไปจับกุมผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุแล้วได้ 1 ราย คือ นายคเณศ เปรมครุฑ หลังพบว่าหลบหนีไปกบดานอยู่ที่จังหวัดนครนายก ส่วนผู้ต้องหารายที่เหลืออีก 9 คน ยังอยู่ระหว่างสืบสวนติดตามจับกุม โดยเชื่อว่ายังไม่หลบหนีออกนอกประเทศ

ส่วนประเด็นเรื่องการฟ้องร้องดำเนินคดีตามที่ พันตำรวจโทสันธนะ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า จะพิจารณาฟ้องร้องผู้ค้าทั้ง 8 คน เรื่องดังกล่าว พลตำรวจเอกรุ่งโรจน์ แสงคร้าม รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวน ในคดีผู้มีอิทธิพลเรียกรับเงินผู้ค้าในตลาดดอนเมือง ระบุว่า การให้สัมภาษณ์ดังกล่าวเป็นหนึ่งในเทคนิคการต่อสู้คดี ที่จะมีผลกับการเบิกความของพยานในชั้นศาล จึงยังสรุปไม่ได้ว่าเป็นการข่มขู่ผู้เสียหายหรือไม่ ส่วนเรื่องการดำเนินคดีกับ พันตำรวจโทสันธนะและพวก ยืนยันว่าทำไปตามขั้นตอนตามกฎหมาย เมื่อเห็นว่าคดีมีพยานหลักฐานเพียงพอ น่าเชื่อได้ว่ามีการกระทำผิดเกิดขึ้นจริง ส่วนเรื่องการแจ้งข้อหาเพิ่มกับ พันตำรวจโทสันธนะและพวก ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาความสมบูรณ์พยานหลักฐาน จึงยังไม่สามารถเรียกให้ พันตำรวจโทสันธนะ มารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มได้ในเร็ววันนี้ รวมถึงประเด็นความผิดอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ที่ต้องรอการสอบสวนขยายผลก่อน

สำหรับผู้เสียหาย 8 คน ที่แจ้งความเอาผิด พันตำรวจโทสันธนะ ในข้อหากรรโชกทรัพย์ ตำรวจมีมาตรการดูแลความปลอดภัยอยู่แล้ว และหากใครถูกคุกคาม ข่มขู่ หรือรู้สึกไม่ปลอดภัย ก็สามารถแจ้งให้ตำรวจเข้าไปช่วยดูแลได้

ขณะที่ ความเคลื่อนไหวของ พันตำรวจโทสันธนะ มีรายงานข่าวว่าในช่วงบ่ายวันนี้ จะมีการแถลงเปิดใจกับสื่อมวลชนที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านราชดำริ ล่าสุด ยกเลิกแล้ว โดย พันตำรวจโทสันธนะ อ้างว่ามีสื่อมวลชนสนใจเรื่องนี้มาก เกรงว่าสถานที่คับแคบไป จึงขอเลื่อนออกไป

ส่วนเรื่องที่ตำรวจจะดำเนินคดีเพิ่มเติม นายอภิชาติ ครัวเชื้อ ทนายความพันตำรวจโทสันธนะ ยืนยันว่ายังไม่ได้รับหมายเรียกจากตำรวจแต่อย่างใด ส่วนเรื่องที่จะพิจารณาฟ้องร้องนายตำรวจยศนายพล 3-5 นาย เรื่องดังกล่าวยังเป็นเพียงแนวคิด ซึ่งยังต้องรอดูสำนวนการสอบสวนของตำรวจก่อน อย่างไรก็ตาม หากพบมีข้อพิรุธก็จะร้องขอความเป็นธรรมกับพนักงานอัยการต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี ข่มขู่ผู้ค้าตลาดใหม่ดอนเมือง ตลาดใหม่ดอนเมือง ผู้มีอิทธิพลตลาดใหม่ดอนเมือง พันตำรวจโทสันธนะ พตท สันธนะ พันตำรวจโทสันธนะ ประยูรรัตน์ สันธนะ ประยูรรัตน์