ซึ้งใจ! หนุ่มเงินไม่พอซื้อข้าวให้แม่ป่วย ขอล้างจานแลก ร้านใจดีให้ฟรีไม่คิดเงิน

วันที่ 15 พ.ค. 2561 เวลา 10:23 น.

Views

โลกออนไลน์แชร์อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ เมื่อหนุ่มมีเงินเพียง20 บาท ไม่พอซื้อข้าวให้แม่ป่วย บอกขอล้างจานแทนค่าข้าว เจ้าของร้านใจดีให้ฟรีๆไม่ต้องตอบแทน

เมื่อผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ Watcharin Yowa  ได้เผยแพร่วิดีโอขณะมีชายหนุ่มคนหนึ่งได้เข้ามาซื้อให้แม่ที่ป่วยโรคหัวใจ โดยมีเงินติดตัวเพียง 20 บาท ซึ่งราคาข้าว 30 บาท เจ้าตัวจึงบอกเจ้าของขอล้างจานแทนค่าข้าวได้หรือไม่ ทำเอาเจ้าของร้านประทับใจให้ข้าวไปเลยฟรีๆไม่คิดเงิน โดยโพสต์ระบุข้อความว่า "มีชายหนุ่มบอกมีตัง 20บาท ถามว่าข้าวเปียกราคาเท่าไหร่ครับ 30 บาทครับ จะซื้อไปให้แม่ที่โรงบาลครับ แม่เป็นโรคหัวใจ เราก็คิดถึงคนลำบาก เวลาไม่มีอะไร แม่เค้าป่วยกระทันหัน เราเลยถามแล้วน้องกินรึยัง ยังครับผมซื้อมห้แม่ก่อนครับ เราก็เลยคิด น้องเค้าต้องเฝ้าแม่ ต้องมีแรงที่จะดูแลแม่เค้า ส่วน 20 บาทเก็บไว้ซื้อน้ำหรือต้องการให้ช่วยแวะมาได้ครับ จัดให้เลย 2 หอ น้องเค้าบอกจะมาล้างจานให้ เราบอกไม่เป็นไร แม่ดูแลเองได้ น้องไปดูแลแม่น้องเลย !!!ไม่เป็นไรครับดูแลแม่ให้ดีที่สุดแล้วกันครับเอาใจช่วยน่ะ"

ทั้งนี้เมื่อโพสต์ถูกเผยแพร่ชาวเน็ตต่างแสดงความคิดเห็นชื่นชมเจ้าของร้านที่มีน้ำใจช่วยเหลือหนุ่มคนดังกล่าว พร้อมขอชมหนุ่มคนนี้ด้วยที่คิดจะตอบแทนด้วยการล้างอีกด้วย

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ Watcharin Yowa

Tag : เงินไม่พอซื้อข้าว ซื้อข้าวให้แม่ป่วย