ฝนฟ้าอากาศ : อีสาน-ภาคตะวันออก ยังต้องเฝ้าระวังฝนตกหนัก

วันที่ 15 พ.ค. 2561 เวลา 11:21 น.

Views

ช่วงนี้หลายพื้นที่ฝนก็ยังชุ่มฉ่ำ บางพื้นที่ก็มีฝนตกหนัก อย่างเมื่อวานนี้ช่วงบ่ายๆ กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ก็โดนฝนถล่มไปเหมือนกัน และ วันนี้เองก็ยังต้องเฝ้าระวังฝนทั่วไทยเลย

เนื่องจากยังมีคลื่นกระแสลมตะวันตกจากเมียนมา เคลื่อนเข้าปกคลุมภาคอีสานตอนบน และ ก็มีลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดนำความชื้นจากอ่าวไทย เข้ามาปกคลุมภาคอีสาน ภาคตะวันออก และ ภาคกลาง ซึ่งก็อ่อนกำลังลงแล้วด้วยแต่ยังทำให้ภาคอีสาน และภาคตะวันออกมีฝนตกหนักได้บางแห่งในวันนี้

กรมอุตุนิยมวิทยา คาดว่าวันนี้ภาคอีสาน จะมีฝนตกมากกว่าภาคอื่นๆ

วันนี้ภาคเหนือ จะมีฝนตกได้ 40% ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่จังหวัดลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ สุโขทัย ตาก กำแพงเพชร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิสูงสุด 32-36 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน มีฝนมากกว่าภาคอื่นๆ อยู่ที่ 60% ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดเลย หนองคาย หนองบัวลำภู สกลนคร นครพนม ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ และอุบลราชธานี ร้อนสุด 32-36 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง วันนี้ต้องระวังฝน 40% ของพื้นที่ ส่วนมากตกที่จังหวัดนครสวรรค์ สระบุรี พระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี กาญจนบุรี และราชบุรี ร้อนสุด 35-37 องศาเซลเซียส

ส่วนกรุงเทพมหานครและปริมณฑล วันนี้มีโอกาสเจอฝนตก 40% ของพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส กรุงเทพฯ ร้อนได้สูงสุด 36 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่เช่นกัน และจะมีฝนตกหนักบางแห่งที่จังหวัดปราจีนบุรี  สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิสูงสุด 32-37 องศาเซลเซียส ทะเลบริเวณที่ฝนตก คลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ทั้ง 2 ฝั่ง ฝนตก 30-40 % ของพื้นที่  ฝั่งอ่าวไทยตกที่จังหวัดชุมพร สุราษฏร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุงและสงขลา ส่วนฝั่งอันดามัน มีโอกาสเจอฝนได้ทุกจังหวัด ทะเลอันดามัน และ อ่าวไทย คลื่นสูง 1-2 เมตร

สำหรับช่วงนี้น้องๆ หนูๆ หลายคนอาจจะเปิดเทอมแล้ว และก็เป็นช่วงที่ยังมีฝนตกได้อยู่ คุณพ่อคุณแม่ ผู้ปกครอง อย่าลืมเอาร่มเล็กๆ หรือ เสื้อกันฝนใส่กระเป๋าลูกหลานไว้ด้วย

Tag : ฝนฟ้าอากาศ