พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รายงานพิเศษ : สรุปคดีตลาดใหม่ดอนเมือง

วันที่ 16 พ.ค. 2561 เวลา 06:52 น.

Views

ตำรวจยืนยันทำคดีตลาดใหม่ดอนเมืองอย่างตรงไปตรงมา ไม่หวั่นถูกฟ้องกลับ ยืนยันการจับกุมทำแบบเบาไปหาหนัก ขณะที่ผู้ต้องหาทยอยมอบตัวเกินกว่าครึ่งแล้ว ลงสนามข่าวนี้กับคุณมะลิ แซ่ฉิ่น

การประชุมสรุปคดีตลาดใหม่ดอนเมือง ที่สโมสรตำรวจ ตลอดเวลา 1 ชั่วโมง เป็นไปด้วยความเคร่งเครียด ชุดทำงานแต่ละชุดทยอยแสดงเอกสารความคืบหน้า แนวทางการสอบสวน รวมถึงการสอบปากคำผู้ต้องหา ที่ทยอยเข้ามอบตัวตั้งแต่เมื่อวานนี้

พลตำรวจเอกรุ่งโรจน์ แสงคร้าม รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวน บอกว่า การรวบรวมหลักฐานตั้งแต่เริ่มลงมือปฏิบัติการตรวจค้น บุกยึด คืบหน้าไปมาก ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนปูมหลังของผู้ต้องหาที่ทยอยมอบตัว 7 คน ทั้งยืนยันด้วยว่าคดีนี้ตำรวจทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา

ขณะที่ พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ยืนยันว่า ปฏิบัติการตรวจค้นและการจับกุม พันตำรวจโทสันธนะ ประยูรรัตน์ เป็นไปตามหมายค้น ซึ่งออกโดยอำนาจศาล ขณะที่วิธีการก็เป็นไปตามเงื่อนไขคือจากเบาไปหาหนัก จึงไม่หวั่นว่าจะถูกฟ้องกลับจากคู่กรณี

ส่วนแนวทางการสอบสวนของพนักงานสอบสวนนั้น พบว่า ขณะนี้ได้มีการสอบสวนไปแล้ว 144 ปาก ซึ่งส่วนใหญ่ให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ในจำนวนนี้ 9 คน ให้การยืนยันตรงตามข้อกล่าวหาข่มขู่และกรรโชกทรัพย์ ซึ่งได้มีการร้องทุกข์กล่าวโทษไปแล้ว 8 ราย

ขณะที่ การมอบตัวของผู้ต้องหาคนสำคัญ 7 คน จากจำนวน 11 คน ก็ให้การเป็นประโยชน์ ซึ่งขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเชื่อมโยงความสัมพันธ์ของบุคคลที่เกี่ยวข้อง ว่าเชื่อมโยงกันในประเด็นใดบ้าง และหากเกี่ยวข้องกับใครเพิ่มเติมก็จะมีการออกหมายจับเพิ่มเติมต่อไป แต่ในส่วนข้อกล่าวหาบิดาของพันตำรวจโทสันทนะ กรณีการให้ที่พักพิงบุตรชาย ตำรวจยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรม โดยจะให้ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลโชคชัย ซึ่งเป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวนเป็นผู้พิจารณาความเกี่ยวข้องตามความสัมพันธ์ อย่างไรก็ตาม ตำรวจยืนยันว่าคดีนี้จะเร่งรีบไม่ได้ ต้องเป็นไปตามแนวทาง ทั้งยืนยันว่าทุกข้อมูลที่เผยแพร่ออกไปไม่ต้องการเปิดพื้นที่ให้ใครตอบโต้กันผ่านสื่อ

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ตลาดใหม่ดอนเมือง คดีตลาดใหม่ดอนเมือง พันตำรวจโทสันธนะ ประยูรรัตน์ สันธนะ ประยูรรัตน์