พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

วอนช่วยเหลือ สาววัย 19 ปี ถูกคนเมายาบ้าฟันขาเกือบขาด ขาดเงินรักษา ซ้ำพ่อป่วยติดเตียง

วันที่ 16 พ.ค. 2561 เวลา 06:52 น.

Views

วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือสาวอายุ 19 ปี ถูกชายเมายาบ้าใช้มีดทำร้ายจนขาเกือบขาด

เมื่อวานนี้ (15 พ.ค.61) ผู้สื่อข่าว สนามข่าว 7 สี เดินทางไปบ้านพักของ นางสาวญาณี แย้มโชติ อายุ 19 ปี ชาวตำบลย่านรี อำเภอสามเงา จังหวัดตาก หลังชาวบ้านแจ้งว่าเธอประสบเหตุถูกชายเมายาบ้าใช้อาวุธมีดทำร้าย ถูกฟันจนขาซ้ายเกือบขาด เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคมที่ผ่านมา ขณะนี้นอนรักษาตัวอยู่ในบ้านที่มีสภาพทรุดโทรม และยังขาดเงินสำหรับใช้ในการรักษาพยาบาล

ผู้สื่อข่าวไปถึงก็พบ นางสาวญาณี นอนอยู่บนเตียงภายในบ้าน สามารถลุกขึ้นนั่งพูดคุยได้ แต่ไม่สามารถเดินได้เพราะแผลยังไม่หายดี เธอเล่าว่าในวันเกิดเหตุได้ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของเพื่อนกลับจากมหาวิทยาลัย โดยใช้เส้นทางอำเภอบ้านตาก-สามเงา แต่ระหว่างทางพบชายเมายาบ้ายืนถือมีดอยู่ริมถนน ขณะขี่รถจักรยานยนต์ผ่าน จู่ ๆ ชายคนดังกล่าวก็ใช้มีดฟันเข้าที่ขาซ้ายของเธออย่างแรง จนขาเกือบขาด เธอตกใจมากถึงกับสลบไป ส่วนเพื่อนของเธอพยายามประคองรถไว้ และรีบพาไปโรงพยาบาล แต่อาการเธอหนักมากจนต้องส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลพุทธชินราช จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งแพทย์ต้องเย็บต่อขา เส้นเอ็น และกระดูก ทำให้ต้องนอนรักษาตัวนานถึง 56 วัน จึงได้กลับมาพักรักษาตัวต่อที่บ้าน

น้องญาณี ยังเล่าต่อว่า เธอตั้งใจเรียนให้จบเพื่อจะทำงานเลี้ยงครอบครัว เนื่องจากพ่อเป็นผู้ป่วยติดเตียง และแม่ก็ชรามากแล้ว ที่บ้านฐานะยากจน โดยปกติเวลาว่างจากการเรียน เธอได้ทำงานเสริมหารายได้เพื่อแบ่งเบาภาระพี่ชายคนกลาง แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ทำให้ต้องเป็นภาระให้กับครอบครัว

ทางครอบครัวน้องญาณี วิงวอนผู้มีจิตเมตตาให้การช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล หรือบริจาคผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับผู้ใหญ่ให้กับพ่อของเธอที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง โดยสามารถบริจาคได้ตามเลขที่บัญชีที่ขึ้นอยู่หน้าจอนี้

เบื้องต้น ทางเครือข่ายจิตอาสาจังหวัดตาก ก็ร่วมกันช่วยเหลือในการซ่อมแซมบ้านพักของครอบครัวน้องญาณีแล้ว

Tag : สนามข่าว 7 สี คนเมายาบ้าฟันขา ช่วยหญิงถูกฟันขา หญิงถูกฟันขา จังหวัดตาก หญิงถูกคนเมายาบ้าฟันขา