พายุฝน-ลูกเห็บถล่ม ใส่เมืองนครพนมจนพังราบ

วันที่ 16 พ.ค. 2561 เวลา 05:01 น.

Views

พายุถล่มหนัก จ.นครพนม
จุดนี้อยู่ตรงเลียบแม่น้ำโขง บริเวณแลนด์มาร์คพญาศรีสัตตนาคราชที่ทางเทศบาลเมืองนครพนม ได้กางเต็นท์เพื่อจัดงานมหกรรมการแข่งขันปั่นจักรยานทางไกลที่จะเริ่มคิกออฟในวันศุกร์ที่ 18 พฤษภาคมนี้ พายุฝนและลูกเห็บที่ถล่มลงมากว่า 1 ชั่วโมง ทำให้ทุกอย่างพังระเนระนาด

หลังพายุสงบ เจ้าหน้าที่ลงสำรวจความเสียหาย มีต้นไม้ใหญ่ล้มกีดขวางถนนหลายสาย ร้านค้า อาคาร บ้านเรือน พังอีกหลายสิบหลังคาเรือน และมีรถยนต์ที่จอดตามลานโล่ง แจ้งเสียหายนับสิบๆ คัน

เบื้องต้นทางจังหวัดประสานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ให้เร่งซ่อมแซมและจ่ายกระแสไฟฟ้าให้ได้ก่อน พร้อมสั่งป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ให้ลงพื้นที่ประเมินความเสียหาย

ฟ้าผ่าแม่วัว อุ้มท้อง 5 เดือน จ.อำนาจเจริญ
ที่จังหวัดอำนาจเจริญ เกิดเหตุสลดกับแม่วัวที่อุ้มท้อง 5 เดือน ถูกฟ้าผ่าตายอยู่กลางทุ่ง หมู่ 10 ตำบลสร้างนกทา อำเภอเมืองอำนาจเจริญ และหวุดหวิดที่ นายบัวกัน สุวะรักษ์ เจ้าของวัว จะถูกฟ้าผ่าไปอีกคน เนื่องจากเตรียมวิ่งออกไปต้อนวัวให้เข้าคอก แต่แม่ร้องตะโกนห้ามไว้ ก่อนเกิดเหตุเพียงไม่กี่นาที

จังหวัดชลบุรี พายุและฝนที่ตกลงมามีความรุนแรงไม่แพ้กัน ส่งผลให้ร้านค้าริมทางสาย 331 หมู่ 6 ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา ได้รับความเสียหาย มีต้นไม้ใหญ่ล้มขวางเส้นทางและยังเกิดน้ำท่วมขังบ้านหมู่ 7 ตำบลบึง ทำให้ทรัพย์สินภายในบ้านได้รับความเสียหาย

Tag : พายุฤดูร้อน