ฝนฟ้าอากาศ : ช่วงนี้ยังมีฝนตกได้ทั่วประเทศ

วันที่ 16 พ.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

วันนี้หลายโรงเรียนทั่วประเทศเปิดเทอมพร้อมๆ กัน เชื่อว่าเมื่อเช้าต้องมีผู้ปกครองหลายคนต้องฝ่าฝน ออกไปส่งบุตรหลานอย่างแน่นอน เพราะ ช่วงนี้ยังมีฝนตกได้ทั่วไทย และจะมีฝนตกหนักบางพื้นที่ด้วย

วันนี้ภาคเหนือ มีฝนได้ 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ แต่ยังคงมีฝนตกหนักได้อยู่ โดยเฉพาะที่จังหวัดน่าน แพร่ อุตรดิตถ์ พิษณุโลก พิจิตร และ เพชรบูรณ์ ส่วนอากาศก็ร้อนขึ้นมาเล็กน้อย สูงสุด 35-38 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และ จะมีฝนตกหนักได้บริเวณจังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย ชัยภูมิ ขอนแก่น และนครราชสีมาอุณหภูมิสูงสุด 35-37 องศาเซลเซียส

ส่วนภาคกลาง วันนี้มีฝนได้ 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่จังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท สุพรรณบุรี กาญจนบุรี และราชบุรี ร้อนสุด 36-37 องศาเซลเซียส

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล วันนี้ยังมีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่อุณหภูมิสูงสุด 34-36 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก วันนี้ยังต้องระวังฝนตกหนักที่จังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรีและ ตราด ภาพรวมประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 33-37 องศาเซลเซียส ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 30-40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ วันนี้ฝั่งอ่าวไทย ต้องระวังฝนตกหนักที่จังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และ นราธิวาสส่วนฝั่งอันดามัน ก็ต้องระวังฝนตกหนักที่กระบี่ ตรัง และ สตูล ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ก็ยังมาจากปัจจัยลมตะวันออกเฉียงใต้ ที่หอบเอาความชื้นจากอ่าวไทย เข้ามาปกคลุมภาคอีสาน ภาคตะวันออก ภาคกลาง และ ภาคใต้ ส่วนทางเหนือ ยังมีคลื่นกระแสลมตะวันตกจากเมียนมาเคลื่อนเข้าปกคลุม ทำให้ยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ และ ก็จะมีฝนตกหนักบางพื้นที่

Tag : ฝนฟ้าอากาศ