แชร์ว่อน! ภาพป้ายรถเมล์ 2 ภาษา ตัวหนังสือเล็ก ชาวเน็ตถามใช้งานได้จริงหรือไม่

วันที่ 16 พ.ค. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

แชร์กันกระจายเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ข้อความและรูปภาพที่นักท่องเที่ยวกำลังคุกเข่าอ่านเส้นทางบนป้ายเส้นทางเดินรถประจำทางเกาะรัตนโกสินทร์ หรือ Bus Route Map

กลายเป็นประเด็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นว่าใช้งานได้จริงหรือไม่ เพราะตัวหนังสือเล็กมาก ลงรายละเอียดสถานที่ทุกป้ายที่รถเมล์กว่า 75 สาย วิ่งผ่าน มี 2 ภาษา ทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษ และเมื่อนำเหรียญบาทเล็กๆ ไปเทียบ ปรากฏว่าตัวหนังสือตัวเล็กกว่าเหรียญอีก กลายเป็นป้ายที่มีข้อมูลมากจนล้น      

โซเชียลมีเดียวิจารณ์กันมาก เทียบการใช้งานกับป้ายรถเมล์อัจฉริยะในต่างประเทศที่พัฒนาเป็นป้ายอิเล็กทรอนิกส์แล้ว มีบอกเวลาได้ด้วยว่าอีกกี่นาทีรถเมล์จะมาถึง อย่างไรก็ตาม อีกหลายๆ ความเห็น ก็มองในแง่บวกว่าจุดเริ่มการพัฒนาป้ายรถเมล์เป็น 2 ภาษา และมีแผนที่ประกอบให้ด้วยเป็นเรื่องที่ดีที่จะอำนวยความสะดวกให้ทั้งนักท่องเที่ยวและประชาชน ช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทาง

ขณะที่ นายวันชัย ถนอมศักดิ์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ชี้แจงว่าขณะนี้อยู่ระหว่างการจัดเก็บป้ายรถเมล์ 2 ภาษา ออกไป ยืนยันเป็นป้ายเก่าที่รอการรื้อถอนภายในสัปดาห์นี้ เพราะปัจจุบันองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพมหานคร หรือ ขสมก. ได้ปรับเส้นทางการเดินรถสายที่ผ่านสนามหลวง และรอบเกาะรัตนโกสินทร์ เหลือ 4 -5 สายแล้ว

Tag : ป้ายรถเมล์ 2 ภาษา