พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

รายงานพิเศษ : บ้านราคาเกือบ 10 ล้านบาท ฝ้าเพดานพัง

วันที่ 16 พ.ค. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

เป็นความทุกข์ใจของคน ที่เก็บเงินเกือบ 10 ล้านบาท มาทั้งชีวิต หวังจะสร้างบ้าน แต่กลับต้องพบกับปัญหาฝ้าเพดานพังลงมาทั้งแผง ทั้งๆ ที่เพิ่งจะรับมอบบ้านจากบริษัทรับเหมาก่อสร้างได้เพียง 2 เดือนเท่านั้น

เป็นคลิปภาพที่ นายอัครพล อัศวปรมิตชัย เจ้าของบ้าน บันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ในช่วงที่ฝนตก สภาพ คือ น้ำฝนไหลลงมาจากหลังคาบ้าน ฝ้าเพดานทั้งแผ่น หล่นลงมาทับหลังคารถ 2 คัน ที่จอดอยู่ภายในบ้าน หลังคายุบ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา

นายอัครพล เล่าให้ทีมข่าวช่อง 7HD ฟังว่า ตั้งใจเก็บเงินที่สะสมมาทั้งชีวิตไว้เกือบ 10 ล้านบาท เพื่อสร้างบ้าน โดยเลือกบริษัทก่อสร้างชั้นนำ ที่มีชื่อเสียงผ่านเว็บไซต์ของ "สมาคมรับสร้างบ้าน" ซึ่งมีประสบการณ์การสร้างบ้านมายาวนาน แต่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ ตั้งแต่เกิดเหตุกลับไม่ได้รับการซ่อมแซมหรือแก้ไขให้ ทั้งๆ ที่เพิ่งจะเซ็นรับมอบบ้านได้เพียง 2 เดือน แต่กลับได้รับคำตอบสั้นๆ ว่า "เกิดจากภัยธรรมชาติ" ยิ่งทำให้ทุกข์ใจทุกวันนี้เครียด กินไม่ได้นอนไม่หลับ เพราะไม่สามารถเข้าไปอาศัยในบ้านได้      

นายอัครพล ยังเล่าว่า บริษัทรับเหมาก่อสร้างยังบิดพลิ้ว ด้วยการเปลี่ยนแบบแปลนบ้าน ลดและตัดวัสดุภายในบ้านหลังเซ็นสัญญาครั้งแรก อย่าง ระบบท่อระบายน้ำ ระบบไฟฟ้า และประตูหน้าบ้าน จนต้องจ้างช่างภายนอกมาทำประตูเสริม ส่วนประตูไม้เข้าบ้าน ที่ปิดไม่ได้ ต้องนำหนังยางมารัดไว้ เพื่อปิดประตูบ้านราคาเกือบ 10 ล้านบาท โดยบริษัทรับเหมาอ้างเพียงว่า เป็นเพราะสภาพอากาศชื้น ทำให้ประตูไม้ขยายตัว   

ด้านผู้อำนวยการกองคุ้มครองผู้บริโภคด้านสัญญา สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. ระบุว่า ปัจจุบัน มีผู้มาร้องเรียนเกี่ยวกับการก่อสร้างบ้านเพิ่มมากขึ้น ซึ่ง สคบ. อยู่ระหว่างเร่งให้การช่วยเหลือ

สำหรับกรณีนี้ หากยื่นร้องที่ สคบ. อาจจะล่าช้า แนะนำว่าผู้เสียหายสามารถนำสัญญาการจ้าง ยื่นฟ้องต่อศาลแผนกคดีผู้บริโภค ซึ่งจะไม่มีค่าธรรมเนียมใดๆ

Tag : เกาะติดข่าวดัง