อายัดทรัพย์เจ้าของ "เมจิก สกิน" พบนำเงินไปซื้อรถยนต์ 30 คัน

วันที่ 16 พ.ค. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา  รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงผลการตรวจสอบทรัพย์สิน ของนางสาววรรณภา และ นายกร พวงสน สามีภรรยาผู้ต้องหาเครือข่ายเมจิก สกิน ในคดีร่วมกันฉ้อโกงประชาชน โดยตำรวจสืบสวนพบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 คน  นำเงินที่ได้จากการขายสินค้า ไปซื้อรถยนต์จำนวน 30 คัน  มูลค่า 68 ล้านบาท  และมีการยักย้ายถ่ายเททรัพย์สินไปยังบุคคลอื่น  

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า  ขณะนี้ได้ประสานกับนายทะเบียน  เพื่อตรวจสอบว่ารถยนต์ทั้ง  30 คัน ถูกโอนย้ายไปให้ผู้ใดครอบครอง ซึ่งจะต้องมีการตามไปอายัดไว้เพื่อตรวจสอบ   ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้เปิดเผยหมายเลขทะเบียนของรถยนต์ทั้ง 30 คัน    เพื่อให้ประชาชนเพิ่มความระมัดระวัง ในการซื้อขายรถของกลางดังกล่าว  สำหรับผู้ที่รับโอนรถยนต์ทั้ง 30 คัน ไปโดยมิชอบ  ตำรวจจะถือว่าร่วมกับผู้ต้องหากระทำความผิด ตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน

นอกจากนี้ ยังมีการเปิดเผยรายชื่อดารานักแสดง ที่รับรีวิวสินค้าเครือเมจิก สกิน อีก 6 คน ซึ่งถูกออกหมายเรียกให้มาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนในวันที่ 26 พฤษภาคม นี้  ได้แก่ นายนิศามณี เลิศวรพงศ์ ผู้เข้าประกวดมิสทิฟฟานี่  ปี2012 , เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา, ศรีริต้า เจนเซ่น, รถเมล์ คะนึงนิจ, น้ำชาชีรณัฐ, และเคน ภูภูมิ

ส่วนความคืบหน้า  คดีกรรโชกทรัพย์ผู้ค้าในตลาดใหม่ดอนเมือง พลตำรวจเอกรุ่งโรจน์ แสงคร้าม รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่าตำรวจกำลังเร่งรวบรวมหลักฐานขอให้สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ตรวจสอบเส้นทางการเงิน ของนายสุชาติ โชว์วิวัฒนกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทพัฒนาตลาดใหม่ดอนเมือง ว่ามีส่วนรีดไถผู้ค้าหรือไม่  และกำลังพิจารณาคำพูดของพันตำรวจโทสันธนะ ประยูรรัตน์  ที่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ว่าจะเข้าข่ายข่มขู่พยานหรือไม่ รวมถึงเรื่องที่มีผู้ร้องเรียนว่าถูกคุกคาม   ซึ่งจะมีการรวบรวมพฤติการณ์ไว้ เป็นข้อมูลให้ศาลพิจารณาเพิกถอนการปล่อยตัวชั่วคราว  รวมถึงมีการพิจารณาเสนอเรื่องถอดยศพันตำรวจโทสันธนะด้วย                                    

ส่วนที่ สน.ดอนเมือง วันนี้ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหา 8 คน ที่ร่วมกันกรรโชกทรัพย์ผู้ค้าไปขออำนาจศาลอาญาฝากขัง พร้อมกับคัดค้านการปล่อยตัวชั่วคราว ขณะที่ก็มีผู้ต้องหา ติดต่อเข้ามอบตัวเพิ่มเติมอีก 1 คน

Tag : เมจิก สกิน